ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งคลายปมพบโครงกระดูกปริศนากลางไร่มัน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปรามศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ให้สัมภาษณ์ว่าสำหรับคดีที่พบโครงกระดูกเสียชีวิตปริศนาในไร่มันสำปะหลัง ในพื้นที่หมู่ 11 บ้านร้องหวายฝาด ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งตอนนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน ทั้งของสืบเมืองและสืบจังหวัด เบื้องต้นอันดับแรกเราคงต้องมาหาก่อนว่าผู้เสียชีวิตคือใคร ตอนนี้ให้ชุดสืบสวนทุกหน่วยลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่วนประเด็นอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งเพราะยังไม่รู้ว่าสาเหตุของการเสียชีวิตคืออะไร และเมื่อทราบว่าผู้เสียชีวิตคือใครแล้ว การสอบสวนประเด็นอื่นๆ จะได้ง่ายขึ้น ข้อเท็จจริงจะปรากฏขึ้นมา
ส่วนประเด็นถูกฆาตกรรมหรือไม่นั้นก็ยังตอบไม่ได้เพราะเราต้องทราบผลตรวจจากทางพิสูจน์หลักฐานก่อน ประกอบกับวัตถุพยานในที่เกิดเหตุนั้นเราพบเป็นโครงกระดูกเป็นส่วนใหญ่ระยะเวลาการเสียชีวิตก็น่าจะอยู่ในระหว่าง 4-6 เดือน ตอนนี้จะเน้นในเรื่องของการหาว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครเป็นอันดับแรกก่อน แต่จากการตรวจสอบในพื้นฐานของการแจ้งความใน สภ.เมืองพิษณุโลกนั้นไม่มีใครแจ้งความคนหายไว้ แต่อาจจะเป็นไปได้ที่ออกมาทำงานแล้วหายไป หรืออาศัยอยู่คนเดียวแล้วหายไป ก็เป็นได้ต้องค่อยๆ ไล่ตรวจสอบดู
รูปพรรณสัณฐาน คือพบว่า ช่วงท่อนขาขวาส่วนบน และข้อมือขวา ของผู้เสียชีวิตนั้นถูกดามด้วยเหล็ก จึงคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะต้องประสบอุบัติเหตุ ถึงขั้นขาและข้อมือหัก ตอนนี้เป็นจุดที่ชุดสืบกำลังหาข่าวว่า ใครที่มีญาติมีตำหนิรูปพรรณสัณฐานตรงตามผู้เสียชีวิตหายไปหรือไม่
ซึ่งตอนนี้กำลังรวบรวมชิ้นส่วนร่างกายและวัตถุพยานของผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งตรวจ DNA ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.ลำปาง เพื่อหาว่าผู้เสียชีวิตนั้นอายุเท่าไหร่ และสาเหตุการเสียชีวิตคืออะไร และ DNA ใกล้เคียงกับมีผู้แจ้งความคนหายไว้หรือไม่
ขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ใดที่เคยพบเห็น ชายอายุระหว่าง 40-50 ปี สวมใส่กางเกงขาสั้นที่เป็นกางเกงคล้ายกันกับที่นักโทษชายในเรือนจำสวมใส่ ซึ่งเรียกกันว่ากางเกงจับหมู ปักชื่อว่า “เหล็กไฟ” สวมเสื้อลายพราง คลุมทับเสื้อไหมพรมสีแดง หมวกแก๊ปลายพรางทหาร สะพายยาม และมีตำหนิคือขาขวาและข้อมือขวาหักถูกดามเหล็กไว้ ก็ขอให้แจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก
/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น