ชวนชิมขนมถ้วยทุเรียนหมอนทองร้านหนมคุณหน่อย

ที่ร้านหนมคุณหน่อย ตั้งอยู่ริมถนนพญาเสือ เยื้องประตูเข้าด้านข้างโรงเรียนผดุงราษฎร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นางสาวศดานันท์  ไชยมงคล (หน่อย) อายุ 35 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ตนได้สูตรการทำขนมถ้วยมาจากคุณแม่ เริ่มทำขนมถ้วยขายมาได้เกือบ 4 ปีแล้ว ตอนแรกตั้งชื่อร้านว่า “ร้านหนมอ้อมหน่อย” และเปลี่ยนชื่อร้านเป็น “ร้านหนมคุณหน่อย” เมื่อเดือนธันวาคม 2563 ช่วงแรก ๆ ทำขนมถ้วยอัญชันแล้วนำไปวางขายที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านอาหาร เป็นอาหารเสริมในระหว่างที่ลูกค้านั่งรอก็จะได้ชิมขนมถ้วยไปก่อน จากนั้นก็ทำส่งตามออเดอร์และวางขายหน้าร้านด้วย หากใครต้องการจำนวนมากต้องสั่งล่วงหน้าไว้ 1 วัน

จุดเด่นของขนมถ้วยที่ร้านหนมคุณหน่อยคือ ส่วนเนื้อของขนมถ้วยจะเป็นรสชาติดอกอัญชัน ออกสีม่วง ๆ บวกกับช่วงนี้กระแสอะไรเกี่ยวกับไทย ๆ คนเริ่มสนใจกันเยอะขึ้น ต่อมาได้ประยุกต์ทำขนมถ้วยทุเรียนหมอนทอง และขนมถ้วยใบเตย และขนมถ้วยหน้าเผือก ขนมถ้วยหน้าข้าวโพด และขนมถ้วยหน้าไข่มุกด้วย ร้านของตนจะใช้กะทิสดในการทำ เพื่อให้ได้ความหอมมันจากกะทิแท้ ๆ นึ่งกันหน้าร้านใหม่ ๆ ขายกันสด ๆ ทุกวัน ทำเสร็จก็เริ่มทยอยส่งและขายหน้าร้านไปด้วย มีให้ลูกค้าพร้อมทานตั้งแต่ 09.00 น.เป็นต้นไป นอกจากนี้ทางร้านยังทำเต้าฮวยนมสดมะพร้าวและวุ้นกะทิจำหน่ายด้วย

นางสาวศดานันท์ เปิดเผยต่อว่า ตนจะเริ่มทำขนมถ้วยตั้งแต่เวลา 07.00 น. และเริ่มแกะให้ลูกค้าประมาณ 09.00 น. ซึ่งจะทำ 2 รอบคือรอบเช้ากับรอบบ่าย รอบบ่ายก็เริ่มทำเวลา 13.00 น. หากท่านใดสนใจสามารถสั่งได้ทางเพจ ร้านหนมคุณหน่อย หรือไปซื้อที่หน้าร้านก็ได้ สำหรับราคาขายกล่องละ 30 บาท โดยสามารถจำหน่ายวันละ 3,000-3,500 ถ้วย เพราะจะส่งให้กับร้านขายอาหารตามสั่งร้านก๋วยเตี๋ยวในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกด้วย สำหรับการนึ่ง ทางร้านใช้เตานึ่งจำนวน 4 เตา ซึ้งนึ่งสแตนเลสขนาดใหญ่ จะถูกนำหมุนเวียนขึ้นเตา ตามเวลาที่กำหนด ในแต่ละซึ้งจะใช้เวลาในการทำ 30 นาที โดยจะทำการนึ่งไส้ก่อน 10 นาทีจากนั้นมาพักและใส่ หัวกะทิ ทำหน้าขนมถ้วย นำไปนึ่งใช้ไฟแรงอีกประมาณ 10 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นก็จะนำใส่กล่อง เพื่อส่งตามออเดอร์ ผู้สนใจสามารถไปซื้อได้ที่ร้าน หรือสั่งได้ทาง 062-1866630 และทางเพจ ร้านหนมคุณหน่อย ซึ่งทางร้านยังเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วย หากท่านใดไม่สะดวกก็สามารถสั่งซื้อได้ทางแกร็บหรือฟู้ดแพนด้าก็ได้

แสดงความคิดเห็น