เสื้อกันหนาวขายดีช่วงสภาพอากาศหนาว แต่ยอดขายลดลงกว่าปีที่แล้ว

วันนี้ (19 มกราคม 2564 )  จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ส่งผลให้ประชาชนในหลายพื้นที่เริ่มหันมาสวมใส่เสื้อกันหนาวกันมากขึ้น จากการลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการซื้อขายเสื้อกันหนาว และเครื่องนุ่งห่มตามร้านค้าปลีก และ ส่ง  ใน อ.เมืองพิษณุโลก พบว่า มีประชาชนทยอยมาซื้อเสื้อกันหนาวอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการ บอกว่า ขายดีมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนถึงช่วงเดือนนี้ เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นจัด  มีทั้งประชาชนซื้อสวมใส่เอง และพ่อค้าแม่ค้ามารับซื้อเพื่อนำไปขายต่อ  แต่หากเปรียบเทียบยอดขายกับเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้ยอดขายลดลง เนื่องจากหลายคนต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย  ประกอบกับ พ่อค้าแม่ค้าที่รับไปขายต่อโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัด ชะลอการลงทุน ลดจำนวนการซื้อลง เพราะเกรงว่า หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19  ยังไม่ดีขึ้น อาจต้องหยุดขายในตลาดนัดบางแห่งลง  จะส่งผลให้ขาดทุนหมุนเวียน     ขณะที่เสื้อกันหนาวที่นำมาวางขายนั้นมีทั้งเสื้อหนัง เสื้อไหมพรม รวมไปถึงเสื้อกันหนาวหลากสีสัน และลายการ์ตูนที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ

ส่วนราคาปีนี้หลายร้านไม่ได้ปรับขึ้นราคา โดย หากเป็นเสื้อกันหนาวของเด็กเล็ก ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 50-100 บาท  ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื้อผ้า ส่วนเสื้อกันหนาวสำหรับผู้ใหญ่ราคาอยู่ที่ประมาณ 200-300 บาทขึ้นไป

สำหรับเสื้อกันหนาวมือสอง ทางสาธารณสุขเตือนว่าก่อนจะนำมาสวมใส่ต้องนำมาทำความสะอาดก่อน  เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อโรคต่างๆ ที่มากับเสื้อกันหนาวมือสองได้ โดยทำได้หลายวิธี คือ ซักหลายๆ ครั้ง หรือนำมาต้มในน้ำเดือดจัดและซักด้วยผงซักฟอก  ก่อนที่จะนำไปตากแดด  ก็จะสามารถทำให้ผู้บริโภคปลอดภัย

///////////////

แสดงความคิดเห็น