หามผู้ต้องขังหญิง17 รายเข้ารักษาตัวรพ.วังทองมีอาการอาหารเป็นพิษ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลวังทอง อำเภอวังทอง พิษณุโลก รถกู้ชีพโรงพยาบาลวังทอง พร้อมด้วย รถจากทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก อ.วังทอง  ลำเลียง นักโทษหญิงกว่า 20 คน เข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วน หลังจากมีอาการปวดท้อง อาเจียน ปากชา มือ-เท้าชา และบางรายมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่า ภายในโรงพยาบาลวังทอง มีนักโทษหญิง นอนอยู่บนรถเข็น บางรายก็นั่งอยู่บนรถเข็น โดยมีทีมแพทย์และพยาบาล กำลังเร่งทำการรักษา สอบถามทราบว่า นักโทษหญิงทั้ง 17 ราย ที่เข้ารับการรักษาตัว ได้เกิดอาการ อาเจียน คลื่นไส้ มือ เท้า ปากชา และบางรายแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก หลังจากที่ทานอาหารเย็นภายในฑัณฑสถานหญิงไปเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00-16.00 น.ของวันนี้

นายจักริน สมบูรณ์จันทร์ นายแพทย์ชำนาญการ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังทอง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า เบื้องต้นทีมแพทย์ทำการซักประวัติ พบว่านักโทษหญิงทั้ง 17 ราย มีอาการคล้ายกัน มีลักษณะคล้ายกับได้รับสารพิษเข้าไปในร่างกาย จึงแสดงอาการอาหารเป็นพิษ จากการซักประวัติเบื้องต้น ทราบว่า มื้อเย็นได้ทานอาหารภายในฑัณฑสถานหญิง โดยมีปลาโอ ซึ่งเป็นปลาทะเลเป็นส่วนผสมปรุงในอาหาร ก่อนที่จะเกิดอาการดังกล่าว แต่ทีมแพทย์ยืนยันว่า ปลาโอเป็นปลาที่ไม่มีพิษ คาดว่าน่าจะเกิดจากขั้นตอนการปรุงอาหารมากกว่า

โดยเบื้องต้นได้ทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 17 ราย ด้วยการฉีดยาแก้แพ้ แก้ปวดท้องให้ก่อน สำหรับในบางรายที่อาเจียนหนัก อ่อนเพลีย ให้เกลือแร่ และน้ำเกลือ แต่ทั้งหมดไม่มีอาการหนัก สามารถกลับไปนอนพักได้ โดยขณะนี้ได้ทำการประสานไปยังฑัณฑสถานหญิงวังทอง ให้เก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อนำส่งตรวจห้องแล็ปเพื่อหาสาเหตุของอาหารเป็นพิษในครั้งนี้ต่อไป

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น