”บวรเดช”นำทีมกลุ่มรักพิษณุโลกชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 64 ที่วัดท่ามะปราง อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายบวรเดช หล้าแหล่ง หรือ ปาล์ม หัวหน้ากลุ่มรักพิษณุโลก ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นำลูกทีมกลุ่มรักพิษณุโลก ผู้สมัคร สมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลก ทั้ง 24 คน ที่ฟอร์มทีมจากกลุ่มคนหลากหลายอาชีพ ไม่ใช่เพียงคนรุ่นใหม่ แต่มีคนรุ่นใหญ่ คนจากชุมชน กลุ่มนักธุรกิจที่มีประสบการณ์ ประสบความสำเร็จอาสามาเป็นผู้แทนดูแลบ้านเมืองพิษณุโลก  โดยวันนี้ได้เข้ากราบนมัสการ พระครูอุดมพระปลัดอุดมศักดิ์ อุตฺตมสกฺโก รองเจ้าอาวาสวัดท่ามะปราง เจ้าคณะตำบลท่าโพธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนตะลุยหาเสียงเลือกตั้ง ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกและสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลก ที่จะมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 28 มีนาคมนี้

นายบวรเดช หล้าแหล่ง หัวหน้ากลุ่มรักพิษณุโลก ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก วัย 41 ปี เบอร์ 3  กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการลงเล่นการเมืองท้องถิ่น ว่า ด้วยตนเองเป็นคนทำงานอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมานาน 16 ปี ด้วยใจรักการทำงานอาสา ที่สามารถช่วยเหลือผู้อื่น การลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบความเดือดร้อนจากภัยต่างๆ ซึ่งการช่วยเหลือเราทำได้ครั้งเดียว แต่ถ้าเราเป็นตัวแทนของประชาชนจะทำการแก้ไขปัญหาประชาชนที่เดือดร้อนได้อย่างต่อเนื่อง จึงขอเสนอตัวเป็นทางเลือกของผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ดูแลประชาชนเขตเทศบาลนครพิษณุโลกทั้ง 64 ชุมชนในครั้งนี้

สำหรับนโยบายนั้น ทางกลุ่มรักพิษณุโลก จะดำเนินการตามนโยบาย คือ นโยบายซ่อม  ซ่อมแซมสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ทั้ง น้ำประปา ไฟฟ้า ถนน ขยะ ต้องเร่งปรับปรุงเร่งด่วน  โดยมีแนวคิดว่าบ้านเราต้องสะอาด สวยงาม น่าอยู่ ก่อนจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ เยี่ยมบ้านชมเมืองพิษณุโลกของเรา       นโยบายสร้าง นโยบายนี้จะเพิ่มมูลค่าสิ่งที่มีอยู่แล้วให้มีมากขึ้น เช่น ตลาดไนท์บาร์ซ่า เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นแลนด์มาร์ค ต้องมีการรีโนเวทใหม่  2 ฝั่งน่านล้านเรือนแพ ตามคำขวัญของจังหวัด เป็นอัตลักษณ์ท่องเที่ยวที่ไม่มีจังหวัดใดมี เราต้องได้เห็นเรือนแพกลับมาลงแม่น้ำน่าน 2 ฝั่งใหม่อีกครั้ง

นายบวรเดช กล่าวอีกว่า  สำหรับคูเมืองโบราณ เป็นคูเมืองประวัติศาสตร์ มีสะพานประตูชัย ที่มีความเชื่อว่าถ้าใครข้ามสะพานประตูชัยจะมีโชคมีชัย นโยบายกลุ่มรักพิษณุโลก จะพัฒนาคูเมืองเป็นแลนด์มาร์คเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุด  มีเดย์แคร มีศูนย์ผู้สูงอายุดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในชุมชน ด้วยการมองด้านสาธารณสุข มีศูนย์สุขภาพชุมชน ที่ชุมชนพันปี  ชุมชนมหานุภาพ ชุมชนพระองค์ขาว ชุมชนประชาอุทิศ โดยศูนย์สุขภาพชุมชนมีเภสัชกร บุคลากรทางการแพทย์ มาดูแลพัฒนาคุณภาพชีวิตสุขภาพให้ประชาชน ดูแลผู้สูงอายุปลอดภัยอบอุ่นใจทุกชุมชน

นอกจากนี้มีการสร้างสัมพันธ์ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาอาชีพสร้างของดีชุมชน 64 ชุมชน มี 4 โซน โดยให้แต่ละชุมชนผลิตของดีเทศบาล 1 ชุมชน 1 ผลิตภัณฑ์ เพื่อชูของดี 64 ชุมชนเทศบาลนครพิษณุโลก ให้กลายเป็น 64 แลนด์มาร์ค มีสตรีทโลคอล สตรีทฟู๊ด พร้อมทำแอพพลิเคชั่นของฝาก สร้างรายได้ให้ประชาชน

ด้านผลการตอบรับ ตั้งแต่ลงสมัคร ส.ส. ตนกลัวที่สุดคือการมาหาเสียงเฉพาะวันหาเสียงเลือกตั้ง แต่สำหรับผมไม่เคยหยุดเดินหาเสียง มีความตั้งใจ ตั้งใจทำงานรับใช้ประชาชน ส่วนความหนักใจที่ต้องเป็นคู่แข่งกับนักการเมืองท้องถิ่นหลายสมัยนั้น ตนไม่รู้สึกหนักใจ ผมมีความตั้งใจในการมาทำงาน โปร่งใส ตรวจสอบได้  ส.ท.ในทีมที่สมัครครั้งนี้จะมาทำหน้าที่เพื่อประชาชน ไม่ใช่เป็นไม้ประดับ ต้องรับเรื่องร้องเรียนประชาชนแล้วรีบแก้ไขปลดทุกข์ทันที การลงสนามแข่งขันของกลุ่มรักพิษณุโลกวันนี้มีความมั่นใจ 100 %

อนึ่ง สนามเลือกตั้งเทศบาลนครพิษณุโลกปี 2564 มีผู้สมัครตำแหน่งนายกเทศมนตรีจำนวน 3 คน ประกอบด้วย 1. นายสุรเดช  วงษ์บา ( ผู้สมัครอิสระ ) 2.นางเปรมฤดี   ชามพูนท ( คณะลูกนเรศวร ) 3.นายบวรเดช  หล้าแหล่ง (กลุ่มรักพิษณุโลก ) สมัคร 8-12 กุมภาพันธ์ เลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 สนามนี้ คณะลูกนเรศวรเป็นแชมป์เก่า ที่ครองการบริหารงานเทศบาลนครพิษณุโลกมานานอย่างต่อเนื่อง 26 ปี เลือกตั้งครั้งที่แล้วปี 2554 เปรมฤดี  ชามพูนท ( อดีตนายกเทฒนตรีนครพิษณุโลก 4 สมัย ) ถูกตัดสิทธิ์ แต่คณะลูกนเรศวรก็ยังได้รับเลือกเข้ามายกทีม ทั้งนายกฯ( นายบุญทรง แทนธานี ) และสท.   การเลือตตั้งครั้งนี้ ผู้ท้าชิงนายบวรเดช  หล้าแหล่ง จากกลุ่มรักพิษณุโลก ได้ส่งทีมงานลงสมัครสท.ครบทั้ง 24 คนใน 4 เขต เช่นกัน

 

แสดงความคิดเห็น