พ่อค้าแม่ค้าตลาดเกษตรกรพิษณุโลกยิ้มรับเราชนะ คนซื้อของมากขึ้น

จังหวัดพิษณุโลกเช้าวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก ตลาดนัดเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลกทุกวันศุกร์วันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก ชาวพิษณุโลกมาจับจ่ายซื้อสินค้าเกษตรกร ขนม สินค้าอุปโภคบริโภค ต้นไม้จำนวนมาก และผู้ประกอบการร้านค้าเกษตรกรจำนวนมาก ต่างก็ขึ้นป้ายร้านว่าร้านร่วมโครงการเราชนะ รายงานบรรยากาศการจับจ่ายด้วยแอปเราชนะวันนี้ก็คึกคักอย่างมากเช่นกัน หลายร้านค้าสามารถกดโทรศัพท์เปิดแอปถุงเงินให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงินได้อย่างคล่องแคล่ว ขณะที่อีกรายร้านก็เพิ่มหัดทำ หัดเปิดแอปเพื่อรับเงินลูกค้า เช่นเดียวกันกับผู้ใช้แอบเราชนะ ถ้าเป็นกลุ่มคนทำงานการเปิดแอปสแกนจ่ายเงินก็จะทำอย่างคล่องแคล่ว ส่วนผู้สูงอายุนั้น ต้องใช้เวลาในการเปิดแอปนานกว่า

พ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดเกษตรต่างบอกเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่โครงการคนละครึ่ง ต่อเนื่องมาเราชนะ สินค้าที่นำมาจำหน่ายในตลาดนัดเกษตร และตามตลาดนัดต่าง ๆ ขายดีเพิ่มขึ้น เพราะประชาชนมีเงินเพิ่มขึ้น เช่นที่ร้านแล่มแกงป่า วันนี้ขายดีมาก ๆ ลูกค้าจำนวนมากใช้เงินในแอปเราชนะมาจ่าย เจ้าของร้านแล่มแกงป่าบอกว่า บางคนเคยซื้อกับข้าววันละ 1 อย่าง เมื่อมีเงินในแอป ก็ซื้อเพิ่มขึ้น วันละ 2-3 อย่าง

นายวันชัย  กิจบำรุงพร เกษตรกรจากสวนบ้านอาจารย์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ปลูกกล้วยหอมจำหน่าย วันนี้ได้นำกล้วยหอมมาวางจำหน่ายจำนวนมาก บอกว่า ได้เข้าร่วมตั้งแต่โครงการคนละครึ่งแล้วและต่อเนื่องมาเราชนะ  เห็นได้ชัดว่า ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก จำหน่ายสินค้าหมดเร็วขึ้น และเงินกระจายสู่ร้านค้ารายย่อยอย่างมาก

………………………………………………………………………

 

 

แสดงความคิดเห็น