แถลงพบผู้ป่วยเพิ่ม 2 ราย พร้อมยกเลิกทำบุญตักบาตรในวันสงกรานต์

นายรัฐภูมิ ชามพูนท รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 จ.พิษณุโลก แถลงล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่า จ.พิษณุโลก พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็นผู้ติดเชื้อยืนยันขณะนี้ 6 ราย โดยทั้งหมดเป็นคลัสเตอร์จากสถานบันเทิง และ 4 รายแรกที่แถลงยืนยันก่อนหน้า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

สำหรับผู้ติดเชื้อ 2 รายที่พบใหม่ เดินทางเข้ามาพักใน จ.พิษณุโลก ระหว่างวันที่ 6-8 เมษายน โดยรายที่ 5 ตามไทม์ไลน์มีเฉพาะผู้ที่ใกล้ชิดภายในครอบครัว ส่วนรายที่ 6 เดินทางโดยสายการบินจากกรุงเทพ มาพักและรับประทานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่สถานที่ไม่แออัด ซึ่งขณะนี้ทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่เก็บข้อมูลแล้ว พร้อมทั้งสอบสวนไทม์ไลน์เพิ่มเติม

ในขณะที่ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกในงานประเพณีสงกรานต์ไปแล้ว ได้ประกาศเพิ่ม งดจัดงานพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารและอาหารแห้ง กิจกรรมปล่อยพันธุ์ปลา พิธีถวายผ้าห่มพระพุทธชินราชและถวายผ้าห่มพระปรางค์ และการสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธชินราชจำลอง เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2564 วันที่ 13 เมษายน 2564 ที่บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

 

แสดงความคิดเห็น