ตร.เร่งล่าคนร้ายชิงทองในห้างโลตัสพิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีคนร้ายเป็นชายวัยประมาณ 25-30 ปี ก่อเหตุทำทีมาขอดูทอง ที่ร้านทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ในโลตัส สาขาโคกช้าง อ้างกับพนักงานว่าจะมาซื้อทองไปขอแฟนแต่งงาน แต่เมื่อพนักงานเผลอ ก็ชิงทองวิ่งออกไปนอกร้าน พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์หลบไปได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่  2 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเช้าวันนี้ 3 พ.ค.  2564 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นการก่อคดีอุกอาจชิงทองในห้างสรรพสินค้า โดยตั้งแต่เมื่อคืนทางเจ้าหน้าที่ได้สรุปเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และได้แบ่งงานกันทำ โดยเฉพาะการตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้ใช้เส้นทางพิษณุโลก-สี่แยกอินโดจีน ขาออก แต่จะเลี้ยวซ้ายไปทาง อ.วัดโบสถ์ หรือตรงไปทาง อ.วังทอง หรือเลี้ยวซ้ายไปเลี่ยงเมือง ออกไปทางขนส่งโดยสารจังหวัดพิษณุโลก นั้น ขณะต้องตรวจสอบกล้องอย่างละเอียดอีกครั้ง และต้องใช้เวลานิดหน่อย เพราะคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ที่หลบหลีกสายตาได้ง่าย

สำหรับคนร้ายรายนี้ในการลงมือก่อเหตุนั้น คาดว่าไม่ใช่คนร้ายมืออาชีพ อาจก่อเหตุจำเป็นเฉพาะหน้า เนื่องจากพฤติกรรมในการก่อเหตุนั้นมีการปาดเหงื่อ ทำให้ขาดความมั่นใจในการลงมือ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะต้องรอผลพิสูจน์จากการเก็บรอยนิ้วมือของคนร้ายอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจการลงทะเบียนไทยชนะ ทางเข้าห้างสรรพสินค้าพบว่าคนร้ายมีการเลี่ยงทำท่าจะลงไว้ แต่ไม่ได้ลง ส่วนกล้องวงจรปิดภายในร้านทอง ไม่สามารถดูภาพขณะเกิดเหตุได้นั้น เนื่องจากต้องดูจากมอนิเตอร์ ร้านทองหวังโต๊ะกังเยาวราช สำนักงานใหญ่ กรุงเทพ ทำให้ต้องรอส่งมาให้กับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ขณะที่วันนี้เวลา   16.00 น. พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกจะได้เรียกประชุมตำรวจชุดทำงานคลี่คลายคดีชิงทอง เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งได้มีการสั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ออกประชาสัมพันธ์และตรวจร้านทองในจังหวัดพิษณุโลกทุกแห่งให้เพิ่มความเข็มงวด สังเกตพฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามาซื้อทองด้วย เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำอีกด้วย

 

//////////////

 

แสดงความคิดเห็น