ทภ.3 รับ ส่งศพทหารกล้าที่เสียชีวิตจากปฏิบัติหน้าที่ จ.ยะลา

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้  5 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าอากาศยานกองบิน 46 อำเภอเมือง จังวัดพิษณุโลก พลตรี อุกฤษฎ์  นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3และในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับ – ส่ง ศพทหารกล้า ไปบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนาจังหวัดสุโขทัย อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษพรานไพร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 และส่งศพไปบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนาจังหวัดสุโขทัย

โดยอาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน เสียชีวิตจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านบาตูบือละ หมู่ 2  ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และเกิดการปะทะเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ได้ 1 ราย วิสามัญเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา

 โดยพิธีบำเพ็ญกุศลศพ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน ครอบครัวได้กำหนดให้มีพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 8 พฤษภาคม 2564 ณ วัดกำแพงงาม อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย และได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2564

 กองทัพภาคที่ 3 ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวและญาติ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอนและขอไว้อาลัยสดุดีทหารกล้าซึ่งถือได้ว่า ทำหน้าที่ในการปกป้องผืนแผ่นดินอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร “น้อมสดุดีนักรบไทยผู้กล้าเกิดเป็นข้าแผ่นดินถิ่นสยาม เสียสละปกป้องแดนทุกแคว้นคามจารึกนามตลอดไป

//////////

แสดงความคิดเห็น