ธุรกิจอีเว้นท์วูบ! สู้ต่อด้วย กล้วยทอดสูตรเด็ด เปิดขายที่ปั้มบางจากโคกช้าง

นายรชต เสือจันทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการ บริษัท เพาเวอร์พลัส ครีเอชั่น จำกัด ทำงานในธุรกิจอีเว้นท์ กว่า 13 ปี เป็นทั้ง Staffทำงาน, ผู้ร่วมก่อตั้ง และพันธมิตรทางธุรกิจ  เล่าว่า ก่อนเกิดโควิด-19 คือ เป็นช่วงพีกของงานธุรกิจอีเว้นท์ กำลังไปได้สวย เคยรับสูงสุดเดือนละ 10 งาน หรือ โดยเฉลี่ย 2-3 งานต่อสัปดาห์  แม้รายจ่ายเยอะ แต่รายได้ถือว่าดี เพราะรู้ชัดเจนว่าแต่ละงานได้เงินเท่าไหร่ “จากที่เคยมีงานทุกวัน ทุกสัปดาห์ พอเกิดโควิดทุกอย่างเหลือศูนย์ ไม่สามารถจัดงานได้ในช่วงล็อกดาวน์ เมื่องานไม่มี จึงคุยกันกับทีมและพี่ติ๊ก (เจ้าของกิจการ) โดยเราช่วยกันทำ หาของมาขายออนไลน์ เช่น ขนมของฝาก มะขามแช่อิ่ม มะม่วงแช่อิ่มบ้าง รายได้ไม่มากเท่าไหร่  จนกระทั่งตัดสินใจ ได้เริ่มต้นลุยธุรกิจอาหารของกินเต็มตัว ช่วยกันกับพี่ติ๊กเจ้าของธุรกิจ และเพื่อน ๆ ในการเลือกการลงทุนใหม่ เพื่อประทัง และเป็นโอกาสต่อยอดธุรกิจในช่วงวิกฤต

จึงได้คิดลงทุนซื้อแฟรนไชด์  “กล้วยทอดติดดาว” ที่มองว่าลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว  ซึ่งใครคิดจะลงทุนแฟรนไชส์สตรีทฟู้ดที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ทุกวันทุกเวลา กล้วยทอดติดดาวถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะด้วยความเป็นเหมือนเมนูธรรมดา แต่ได้ถูกพัฒนาสูตรมาอย่างสร้างสรรค์ ลดความซับซ้อนเพื่อตอบโจทย์การทำธุรกิจ และยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ ความอร่อย เลยตัดสินใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตร ได้พบกับ  คุณนาตยา รางวัลหลาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บานาน่าสตาร์ จำกัด เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์กล้วยทอดติดดาว ซึ่งได้ทราบถึงความเป็นมาก่อนจะเป็นกล้วยทอดติดดาวอย่างทุกวันนี้ ว่าได้พัฒนาสูตรร่วมกับน้องสาวมากว่า 2 ปี จนได้แป้งที่นำมาชุบกล้วยทอดสูตรพิเศษที่ใครชิมก็บอกเป็นเสียงเดียวกันถึงความอร่อยลงตัว 3 ปีที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเปิดร้านแถวเจดีย์นักเลง จังหวัดอยุธยา ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงทางแยกไปวัดพนัญเชิง ตอนนั้นลงทุนไป 2 แสน แต่ 6 เดือนก็คืนทุนได้    “ทำให้ทางอั้มตัดสินใจร่วมทำธุรกิจ โดยเปิดสาขาที่ พิษณุโลก” ข้อดีของสูตรกล้วยทอดติดดาว ใช้แป้งที่พัฒนามา คือใช้งานง่าย ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อน เมื่อผสมแป้งกับน้ำสะอาดแล้วก็สามารถนำไปชุบทอดได้ทันที

นอกจากนั้นแล้วทางแฟรนไชด์กล้วยติดดาว ก็มีการสอนเทคนิคการทอด ระหว่างทอดควรใช้ไฟทอดที่อุณหภูมิเท่าไหร่ และก่อนจะเอากล้วยขึ้น  ก็ควรเร่งไฟเพื่อให้ความร้อนดึงน้ำมันออกจากตัวกล้วยมากที่สุด ทำให้ได้กล้วยทอดที่ไม่อมน้ำมัน รวมถึงการเลือกใช้กล้วยชนิดต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาสูตรกล้วยทอดด้วย โดยเริ่มต้น ที่ การหาลูกค้าทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ และไปเรียนรู้ เรื่องของการทอดกล้วย จนลูกค้าติดใจ ทำให้บริษัทมีรายได้ จากการทอดกล้วยขายทั้งลูกค้างานสัมมนาขนาดเล็ก งานบริษัท ที่ต้องการทานอาหารว่างยอดฮิต  ฯลฯ ตอนนี้เริ่มทำ “มีพนักงานประมาณ 3 คน มาทอดกล้วย และ เตรียมวัตถุดิบ  และพร้อมออกงาน ปกติหากมีออร์เดอร์งานเยอะ มีจ้างพาร์ตไทม์ข้างนอกมาช่วยด้วย” คุณอั้มกล่าว เสริม

รับรอง ได้ว่า “อร่อย คุ้มค่านะครับ รสชาติดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกล้วย ทานคู่กับเครื่องดื่มที่โปรดปราน ได้อย่างอร่อยมากครับ” โดยตั้งเป้าหมายปีนี้ จะเปิด 5 สาขา ในพิษณุโลก และ อำเภอรอบจังหวัด อีกด้วยหลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปก่อน  วันนี้ ฝากอุดหนุน อั้มและพี่ติ๊ก แวะมาชิมกันได้ที่ สาขา1 ปั้มบางจาก โคกช้าง พิษณุโลก นะครับ ส่วนราคาของกล้วยกล่อง  มี  30,40,50 บาท สั่งรวมได้ ทุกประเภท นะครับ กล้วยทอด มันทอด เผือกทอด ฟักทองทอด และไข่นกกระทา รับรองครับ  ว่า กล้วยทอดติดดาว อร่อยติดใจ >>>>>> เตรียมพบกับบริการ Delivery  ผ่าน Linemanเร็วๆ นี้ นะครับ>>>

แสดงความคิดเห็น