เทรนเนอร์มวยสาวเจอพิษโควิดมาแรมปี เปิดร้านผัดไทยสูตรเด็ดผัดไทยไข่นัวกุ้ง

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปร้านยายหลั่ง ร.ศ.194 ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามมวย เจ.พี.บ็อกซิ่ง ก่อนถึงหมู่บ้านหรรษนันท์ 7  อยู่เลขที่ 10/61 หมู่ 5 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นร้านขนาดเล็กตั้งอยู่ติดสนามมวย บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย โดยมี นางฝนหลั่ง เรืองธุวกุล อายุ 60 ปี หรือ ยายหลั่ง และนางสาววราภรณ์ เรืองธุวกุล อายุ 34 ปี ลูกสาว มีอาชีพเป็นเทรนเนอร์มวย กำลังช่วยกันทำผัดไทย อย่างขะมักเขม้น เพื่อให้ทันกับออร์เดอร์สั่งซื้อ

นางสาววราภรณ์ เรืองธุวกุล อายุ 34 ปี  กล่าวว่า เดิมตนเองมีอาชีพเป็นเทรนเนอร์มวย แต่จากสถานการณ์โควิดเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติมาเรียนชกมวยหายไป แม้ว่าช่วงนี้จะเปิดสนามมวยได้ แต่ถือว่าสถานการณ์ยังค่อนข้างเงียบ มีผู้มาเรียนชกมวยลดลงมาก ไม่คุ้มกับค่าใช้จ่าย ค่าเทรนเนอร์ ค่าบริหารจัดการในสนามมวย  เพื่อปรับตัวสู้กับวิกฤติทางเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญ  จึงมองว่าสูตรผัดไทยของแม่อร่อยไม่เหมือนใครมีมานานกว่า 60 ปี เป็นสูตรของอาม่าและยายหลั่ง จึงนำสูตรผัดไทยมาดัดแปลงให้ทันสมัย ให้ลูกค้ากินผัดไทย แบบสนุก ไม่น่าเบื่อ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จึงเริ่มหันมาเปิดร้านยายหลั่ง ร.ศ.194 เน้นเปิดการจำหน่ายผ่านเดลิเวอรี่เป็นหลัก แต่ก็มีหน้าร้านสำหรับบริการลูกค้ามานั่งทาน ดื่มด่ำธรรมชาติ ผัดไทยของทางร้านจะผัดใหม่ๆ ใช้วัตถุดิบที่ทำเอง ทั้งน้ำซอสผัดไทย ถั่วคั่ว กากหมู  ก่อนมาผักปรุงไปเสริฟส่งลูกค้าได้กินแบบร้อนๆ จะได้ความอร่อยนัวมากกว่า และสามารถเพิ่มหน้าได้มากมาย

โดยผัดไทยของร้าน ราคาเริ่มต้นที่สูตรต้นตำหรับ ราคา 39 บาท จากนั้นจะเพิ่มส่วนอื่นๆ อีกอย่างละ 10 -20 บาท ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เพิ่มในแต่ละเมนู  เช่น หมูแดง ท้องปลาแซลม่อนทอด  กุ้งสด  ไข่เค็ม โดยเมนูที่ลูกค้านิยมรับประทานประกอบด้วย ผัดไทยไข่นัวกุ้ง ราคา 89 บาท ผัดไทยไข่เค็มกุ้ง 99 บาท  ผัดไทยท้องปลาแซลม่อน  59 บาท ผัดไทยหมูแดง 49 บาท ร้านผัดไทยเปิดให้บริการ เวลา 09.00 -15.00 น. ทุกวัน

สำหรับชื่อร้านยายหลั่ง ร.ศ.194  ซึ่ง ร.ศ. 194 เป็นปี พ.ศ. 2518 ซึ่งเป็นปีที่คุณแม่ (ยายหลั่ง) ได้รับสูตรต่อจากทางอาม่า และได้ขายผัดไทยต่อจากอาม่าใน พ.ศ 2518  แต่ทางร้านอยากใช้ ร.ศ. มากกว่า พ.ศ. ให้ลูกค้าได้จดจำ และเป็นเอกลักษณ์มากกว่า  หากผู้ใดต้องการไปชิมผัดไทยายหลั่ง ก็ส่ามารถไปชิมกันที่ร้าน โดยร้านตั้งอยู่ที่อยู่เลขที่ 10/61 หมู่ 5 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หรือ โทรศัพท์สอบถามได้ที่ 082-5946974

////////////

 

แสดงความคิดเห็น