ร้านอาหาร”ครัวมีดี”ปรับตัวยุคโควิด-19 ทำอาหารโฟรเซ่นฟู๊ด จัดส่งทั่วประเทศ

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านอาหารครัวมีดี ซึ่งเป็นร้านอาหารแนวเรสเตอรองก์ เมนูอาหารภาคกลาง และเมนูใต้ตามแบบฉบับของครอบครัวที่เป็นคนสุราษฏร์ธานี ย้ายถิ่นฐานมาหาเลี้ยงชีพที่ จังหวัดพิษณุโลก ร้านตั้งอยู่เลขที่ 131/1 ม.6 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ที่แบ่งโซนจุดชมวิวที่หลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย จะมาเป็นครอบครัว หรือจัดเลี้ยงก็มีสถานที่พร้อมรับได้เป็นจำนวนมาก โดยอาหารที่ครัวมีดีกว่า 100 เมนู จะเป็นเมนูที่หลากหลาย โดยเฉพาะเมนูอาหารปักษ์ใต้ ที่ขึ้นชื่อความเป็นปักษ์ใต้โบราณแบบดั้งเดิมต้องไม่พลาดที่จะมาชิมที่ร้านนี้ เพราะรสชาติจะเป็นใต้แท้ๆ ละมุน ไม่เผ็ดโดด ทานแล้วจะกลมกล่อม

แต่ในวันนี้ร้านกลับเงียบลงไปถนัดตา พื้นที่กว้างขวาง โต๊ะนั่งที่สำรองไว้รับลูกค้า ต้องถูกพิงไว้ เพราะสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในรอบนี้ หนักหนาสาหัส พื้นที่จังหวัดพิษณุโลกเองซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมด้วย ทำให้ลูกค้าหน้าร้านหายไปถนัดตา

นางสาวณฐกันต์ ยืนเครือ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านตนและครอบครัวได้ย้ายจากภาคใต้ ขึ้นมาอยู่ จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ปี 2547 มาทำอาชีพสวนยาง ประกอบกับที่บ้านทั้งครอบครัว ชอบทำอาหารพื้นบ้าน คืออาหารปักษ์ใต้จึงตัดสินใจเปิดร้าน และก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างดีเรื่อยมา จนกระทั่ง เกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกแรกไม่เท่าไหร่ ระลอกสองเริ่มได้รับผลกระทบบ้าง แต่มาระลอกสามถึงปัจจุบัน ผลกระทบหนักที่สุด ลูกค้าหน้าร้านหายไปเกินครึ่ง รายได้ร้านลดลงไปมากจนยอดค่าใช้จ่ายแซงรายรับ ไหนจะลูกน้องอีกหลายชีวิต ที่เริ่มต้นด้วยกันมาตั้งแต่เปิดร้าน ก็ทิ้งเขาไม่ได้ เลยตัดสินใจปรับตัว เพื่อให้ร้านได้ไปต่อ โดยการทำอาหารใต้ที่เราถนัดและเป็นไฮไลท์ของร้านเรากว่า 30 เมนู อาทิ น้ำพรักไตปลาคั่วกลิ้ง น้ำพริกน้ำย้อย  หลน หรือจะเป็นเมนูแกงเช่น แกงคั่วหอยขม แกงเหลือ คั่วกลิ้ง ผัดพริกสะตอกุ้งสด เป็นต้น โดยแต่ละเมนูจะเป็นอาหารแบบ โฟรเซ็นฟู้ด (Frozen Foods) คืออาหารที่ผ่านกรรมวิธีแช่เยือกแข็ง โดยให้มีระยะเวลาการตกผลึกอย่างรวดเร็ว และต้องมีการควบคุมอุณหภูมิของสินค้าตลอดระยะเวลาในการจัดส่งเพื่อคงรสชาติของอาหารไว้ให้เสมือนกับมานั่งทานที่หน้าร้าน โดยราคาแต่ละเมนู ก็เท่ากับราคาหน้าร้านคือเริ่มต้นที่ 69 บาทเท่านั้น แล้วแต่ประเภทสินค้า

นางสาวณฐกันต์ ยืนเครือ บอกต่อว่าเริ่มต้นปรับตัวมาได้ประมาณ 1 เดือน โดยใช้วิธีไล่ดูเพจร้านที่ลูกค้าต่างจังหวัดมาเช็คอินไว้ โดยเลือกลูกค้าทุกภาค และติดต่อไปหาลูกค้าว่าเราจะทำอาหารแนวโฟรเซ่น  ขออนุญาตส่งอาหารไปให้ลูกค้าเทสฟรี ว่าถ้าลูกค้าได้รับอาหารแล้วให้ลองทานแล้วติชมว่าอาหาร รสชาติ อร่อยไหม มีตรงไหนต้องปรับปรุงบ้าง ก็ลองส่งไปประมาณ 5 บ้าน ปรากฏว่าลูกค้าทุกบ้านติดใจ บอกว่าอาหารสด ใหม่ เหมือนได้ทานที่ร้านเลย และก็บอกว่าดีมากเลยไม่ต้องขับรถมาทานถึง จ.พิษณุโลก จากนั้นทั้ง 5 บ้าน ก็กลายเป็นลูกค้าประจำของอาหารโฟรเซ่นครัวมีดีมาจนถึงปัจจุบันนี้ จนทุกวันนี้มีรอบจัดส่งอาหารให้ลูกค้าทุกวัน วันละ 5-10 ครอบครัว โดยทางร้านจัดโปรโมชั่น สั่งอาหารครบ 1000 บาท จัดส่งให้ฟรีถึงหน้าบ้าน

สำหรับลูกค้าทั่วประเทศท่านใดที่อยากจะลิ้มลองรสชาติอาหาร ทั้งภาคใต้ ภาคกลาง สารพัดเมนู แบบเป็นอาหารโฟรเซ่นการันตีรสชาติอร่อยเหมือนมานั่งทานที่ร้าน จัดส่งได้ถึงหน้าบ้านลูกค้าทั่วประเทศ ก็สามารถสั่งได้ที่เพจ : ครัวมีดี พิษณุโลก สินค้าพรีออเดอร์ล่วงหน้า 2-3 วัน สอบถามรายละเอียดได้ทาง หมายเลขโทรศัพท์ 098-4619979

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น