จิบกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้ง ใต้ร่มไม้ใหญ่ในม.ราชภัฏพิบูลสงครามจ.พิษณุโลก

วันที่ 20 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ วันนี้ทีมข่าวพาไปผ่อนคลายที่ คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง กับ Staycation drink and chill (สเตเคชั่น ดริ้งแอนด์ชิล) ที่อยู่ใต้ร่มเงาไม้จามจุรีขนาดใหญ่ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาเป็นร่มเงา สายลมพัดเย็นสบายผ่อนคลาย มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ นั่งชิวๆ จิบกาแฟ่ เครื่องดื่ม รสชาติอร่อยหลากหลายเมนูที่มีไว้ให้เลือกสรร ร้านตั้งอยู่ลานสนามหญ้า ข้างหอประชุมวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนทะเลแก้ว

นายวิศรุต รัตนโชติ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ตนเองเรียนจบคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เคยทำงานอยู่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม อยู่พักใหญ่ ก็เห็นว่ามีสถานที่กว้างขวาง ที่ยังคงเป็นธรรมชาติ เลยคิดอยากมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง จึงทำเรื่องไปยัง อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ ขอเช่าพื้นที่ลานหญ้าตรงนี้ ก็ปรากฏว่า ทางมหาวิทยาลัยฯ อนุมัติ ก็เลยใช้พื้นที่ใต้ต้นจามจุรีขนาดใหญ่ตรงนี้เป็นจุดตั้งร้าน

นายวิศรุต บอกว่า ร้านเปิดมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ก็ประมาณ 4 เดือน ได้ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าส่วนใหญ่ตามมาจากรีวิว ทางโซเชียล ทางเพจร้าน ซึ่งที่ร้านก็จะมีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้เลือกสรรคลายร้อน อาทิเมนูซิกเนอเจอร์ของทางร้านที่ขายดี อย่าง เมนูชาไทยบราวชูก้า ชาพีช ที่เป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ทั้ง เมนู ชา กาแฟ สมูทตี้ อิตาเลียนโซดา ที่รสชาติรับรองว่าอร่อยไม่แพ้ใครแน่นอน

บรรยากาศร้านจะตกแต่งแบบ Open door สไตล์แคมป์ปิ้ง ใช้ไม้พาเลทเป็นโต๊ะ เก้าอี้สนาม มีให้เลือกนั่งทั้งแบบ Open และแบบ แคมป์ปิ้ง จุดชมวิวก็เป็นทุ่งหญ้ากว้างๆ มองเห็นกิ่งก้านต้นไม้ใหญ่ ถ้าใครโชคดี บางวันก็จะมีฝูงควายพระราชทานกว่า 40 ตัวมาเดินอวดโฉมให้ได้เห็นกันด้วย ส่วนมุมถ่ายรูป ก็มีหลายจุดให้เลือกเลย มีพร็อพมากมายทั้ง โต๊ะลังไม้ ชุดเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้แนวแคมป์ปิ้งที่สามารถนั่งชิลล์และโพสท่าถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทั้งมุมภาพวาด มุมแคมป์ปิ้ง มุมกล้องส่องสัตว์ รับรองว่าหากแวะเข้ามาจะได้รูปคอลเลคชั่นไปโพสต์อวดเพื่อนในโซเชียลได้แน่นอน และที่สำคัญถ้าเจ้าของร้านว่าง สามารถเรียก ไหว้วานมาถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากจะมาชิลๆ คูลๆ พักผ่อนกับธรรมชาติ อย่างคาเฟ่สไตล์แคมปปิ้ง อย่าง Staycation drink and chill ก็มากันได้ จริงๆ ร้านเปิดทุกวัน(ยกเว้นวันฝนตก) สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเพจ : Staycation_drinkandchill ร้านตั้งอยู่ลานสนามหญ้าข้างหอประชุมวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 091-025-2289

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น