ท่าอากาศยานพิษณุโลกเตรียมเปิดบริการสายการบิน 3 ก.ย.นี้ หลังปิดยาวกระทบโควิด

วันที่ 2 กันยายน 2564  ที่ท่าอากาศยาน จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยาน เดินทางมาเตรียมความพร้อม ทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณภายในท่าอากาศยาน เพื่อเตรียมพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง ในรอบ 2 เดือน หลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจะเริ่มเปิดสนามบินไฟว์แรก เที่ยวบิน ดอนเมือง-พิษณุโลก เวลา 11.15 น. และเที่ยวบิน พิษณุโลก-ดอนเมือง ในช่วงเวลา 13.15 น. วันที่ 3 กันยายน 2564  โดยสายการบินไลน์อ้อนแอร์ และสายการบินนกแอร์

โดยนางรุจาภา หอมจันทร์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานพิษณุโลก ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิง ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณห้องประชุม ห้องที่ทำการท่าอากาศยาน ห้องผู้โดยสาร ขาเข้า-ขาออก ห้องรับรองพิเศษ ห้องน้ำ ห้องโถง และบริเวณโดยรอบอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานพิษณุโลก ตามมตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ของกรมท่าอากาศยาน โดยน้ำยาพ่นที่ใช้เป็นไปตามมาตรฐานความเชื่อมั่นและสเริมความปลอดภัยในสุขอนามัยของเจ้าหน้าที่ และผู้โดยสาร ร่วมถึงผู้มาใช้บริการท่าอากาศยานพิษณุโลก

หลังจากสำนักงานการบินพลเรือนแจ้ง(กพท.)ออกประกาศคลายล็อกการทำการบินเข้า-ออกพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด โดยตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 เป็นต้นไป อนุญาตให้สายการบินทำการบินรับส่งผู้โดยสาร เข้าหรือออกพื้นที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดได้

โดยผู้สารที่จะเดินทางต้องปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมโรคของจังหวัดจุดหมายปลายทางที่ต้องการเดินทางไปอย่างเคร่งครัด อาทิ  หากต้องการเดินทางมาที่ จ.พิษณุโลก ต้องทำการดาวน์โหลดแอพพิลเคชั่นติดตามตัว และต้องทำการกักตัวที่ปลายทางเป็นเวลา 14 วันทุกกรณี

บรรยากาศในวันนี้ พบว่าเจ้าหน้าที่ของสายการบิน ไลอ้อนแอร์ และสายการบินนกแอร์ มาเตรียมความพร้อมที่บริเวณจุดจำหน่ายตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยาน ก็คุมเข้มเรื่องการเดินทางเข้าออก ย้ำให้ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมแมสตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในท่าอากาศยานอย่างเคร่งครัด

แสดงความคิดเห็น