ส้มตำบ้านฉัน ร้านเด็ด ไฮไลท์งานเกษียณอย่างเมนู “เค้กข้าวเหนียว”

วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเมนูเด็ด ที่ร้านส้มตำบ้านฉัน เลขที่ 123/4 ม.4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เปิดได้เพียง 8 เดือน แต่ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด สวนกระแสสถานการณ์โควิด-19 กับเมนูที่หลากหลายกว่า 100 เมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่สดใหม่ และเมนูอาหารตามฤดูกาล ที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากับอาหาร ราคาจับต้องได้ รสชาติแซ่บถึงใจ ที่ใครมาแล้ว ต้องมาอีก โดยเฉพาะเมนูไอเดียเก๋ไก๋ ที่ได้รับผลตอบรับดีมากอย่างเมนูเค้กข้าวเหนียว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ประยุกต์มอบให้กันในวันสำคัญ โดยเฉพาะงานเกษียณอายุ ที่เริ่มมีคิวจองมาเป็นจำนวนมาก

นางสาวผกากรอง ซุนพุ่ม อายุ 41 ปี เจ้าของร้านส้มตำบ้านฉัน เล่าถึงที่มา ที่ไปว่า แต่เดิมตนยึดอาชีพขายส้มตำอยู่แล้ว แต่เปิดร้านที่บ้าน ลูกค้ามักจะบ่นว่าที่จอดรถมันคับแคบ หาที่จอดยาก เพราะบ้านอยู่ในซอย จึงเริ่มมองหาทำเล จนมาได้ที่ตรงนี้ซึ่งบริเวณกว้างและอยู่ติดถนนใหญ่ จึงย้ายร้านมาอยู่ตรงนี้ได้ประมาณ 8 เดือน ลูกค้าที่ทราบข่าว ก็ตามมา ด้วยบริเวณที่กว้างและทางร้าน จัดโต๊ะห่างตามมาตรการโควิด ร้านโปร่ง อากาศถ่ายเท จึงทำให้ลูกค้าตามมาชิมเป็นจำนวนมาก สวนกระแสโควิด-19 เลยก็ว่าได้

นางสาวผกากรอง ซุนพุ่ม บอกต่ออีกว่า สมัยนี้การเปิดร้านอาหารให้อยู่รอดท่ามกลางยุคโควิด-19 นอกจากเรื่องของสถานที่แล้ว ก็คือเมนูอาหาร อาหารต้องสดใหม่ ราคาลูกค้าจับต้องได้ และที่สำคัญรสชาติ กับเมนูอาหาร เป็นเรื่องใหญ่ที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ สำหรับตนแล้วเป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารมากๆ ชอบการผสมประยุกต์เมนูอาหาร จึงได้เมนูที่เกิดใหม่เรื่อย ลูกค้าเองก็ไม่จำเจ เพราะทางร้านมีเมนูอาหารกว่า 100 รายการ โดยตนจะยึดวัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นหลัก เช่นช่วงนี้ ฤดูฝน ก็จะรับวัตถุดิบจากชาวบ้านที่สดใหม่ เช่น กุ้งฝอย หอยขม ปลาหมอ ปูนา แล้วนำมาประยุกต์เป็นเมนูอาหารตามฤดูกาล

นอกจากนี้เรื่องอาหารทะเลต่างๆ ทางร้านจะขึ้นชื่อมาก เพราะอาหารทะเลของทางร้านจะสดใหม่ คัดเกรดอย่างดี ส่งตรงจากหน้าแพ เช่น ก้ามปูใบ้ หอยนางรมย์ ปูไข่ ปูดำ ปลาหมึก กุ้ง หอยแครง จะมาจาก สุราษฏร์ธานี สตูล มหาชัย โดยเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านจะมีหลากหลายมาก อาทิ ไก่นาย่างน้ำปลา ก้ามปูใบ้ลวกจิ้ม ทะเลลวกจิ้ม ตำทะเล ยำส้มโอน้ำปู๋ และเมนูพื้นบ้านอย่างต้มยำปลาหมอนา รวมถึงปูนา-หอยขม ลวกจิ้ม ก็ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูขึ้นชื่อ

ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านส้มตำบ้านฉันขอนำเสนอก็คือ เค้กข้าวเหนียวหมูทอด ไก่ทอด ซึ่งจะเป็นเมนูพิเศษสำหรับลูกค้าที่อยากสั่งไปเป็นเค้กวันเกิดก็ได้ หรือสั่งทานที่ร้านก็ได้ แต่ต้องโทรสั่งจองออเดอร์ล่วงหน้าไว้ก่อน 1 วัน เนื่องจากทางร้านต้องเตรียมวัตถุดิบต่างๆ โดยข้าวเหนียวจะใช้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูนึ่งให้นิ่มจนเม็ดสวยน่าทาน นำมาใส่พิมพ์ขนมเค้กทรงกลมให้ได้รูป จากนั้นจะใส่ท็อปปิ้งที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง เช่น หมูทอด หมูสามชั้นทอด หมูหวาน ปีกไก่ทอด น่องไก่ทอด เป็นต้น รสชาติถึงเครื่อง ทอดมาได้เหลืองกรอบกำลังดี กินกับข้าวเหนียวนุ่มๆ จัดว่าฟินสุดยอดเลย มีให้เลือกทั้งขนาด 1 ปอนด์ 2 ปอนด์ และ 3 ปอนด์ ก้อนใหญ่ๆ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหมูเน้นๆ และข้าวเหนียววางโปะ ถึง 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น ราคาเริ่มตั้งแต่ 399 บาท ไปจนถึง 699 บาท ถือว่าได้เยอะมากคุ้มราคา กินได้อิ่มจุใจทั้งครอบครัว นอกจากนี้ทางร้านยังแถมน้ำจิ้มสูตรเด็ดให้ทานคู่กับพริกปลาร้า น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกแจ่วบอง หรือน้ำจิ้มไก่ ซึ่งทางร้านนบอกว่าคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพทำวันต่อไม่มีค้างคืนอีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะแวะเวียนมาชิม เมนูเด็ดของร้านส้มตำบ้านฉัน ที่ราคาเริ่มต้น อย่างเมนูส้มตำเพียง 40 บาท ยำเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้นเป็นราคาที่จับต้องได้ให้ปริมาณเยอะ ที่สำคัญ มีบริการเดลิเวอรี่จากทางร้านจัดส่งได้ถึงบ้าน ค่าส่งไม่เกิน 5 กม.เพียง 20 บาท ถ้าไกลกว่านั้นสอบถามทางร้านได้ โดยจะจัดส่งเดลิเวอรี่ได้ทุกวัน ยกเว้นวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สามารถติดตามอัพเดทเมนูอาหาร หรือสอบถามข้อมูลได้ทางเพจ : ส้มตำบ้านฉัน หรือสอบถามเส้นทาง สั่งจองเมนูอาหาร หรือจัดเลี้ยงได้ทาง 084-306-3245

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น