ดอกกระดาษ-ดอกนางพญาเสือโคร่ง โครงการฯพระราชดำริ ภูหินร่องกล้าเริ่มบานแล้ว

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศยามเช้าอุณหภูมิเพียง 10-12 องศา มีสายลมแรงพัดผ่านตลอดทั้งวัน ขณะที่ทุ่งดอกกระดาษบริเวณจุดชมวิวใต้หน้าผาพบรัก ผารักยืนยงเริ่มบานสลับสีชูช่ออวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น ขณะที่ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย บนโครงการฯ ที่ปลูกไว้กว่า 20 ต้น สลัดใบร่วงหล่นเริ่มผลิดอกเป็นสีชมพูช่อแรกให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันแล้วที่บริเวณผาบอกรัก และผาไททานิค
นางสาวภัทรภร พูลเพิ่ม เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่าช่วงนี้สภาพอากาศบนโครงการฯ มีลมแรงตลอดทั้งวัน อุณหภูมิยามค่ำคืนและช่วงเช้ามืดเฉลี่ยอยู่ที่ 10-12 องศา ส่วนช่วงกลางวันจะอยู่ที่ 18-20 องศา ขณะนี้แปลงดอกกระดาษที่จุดชมวิวใต้ผาพบรัก ดอกกระดาษเริ่มบานชูช่อสลับสีสันสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมบ้างแล้วประมาณ 30% ส่วนดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย บนตัวโครงการฯ กว่า 20 ต้น สลัดใบร่วงหล่นหมดแล้ว และที่บริเวณหน้าผาไททานิค และผาบอกรัก ดอกนางพญาเสือโคร่งได้บานเป็นสีชมพูสวยงาม เป็นชุดแรกต้อนรับสภาพอากาศหนาวเย็นให้นักท่องเที่ยวได้เริ่มมาถ่ายรูปแล้ว และคาดว่าดอกนางพญาเสือโคร่ง และดอกกระดาษ จะเริ่มเบ่งบานอย่างสวยงามตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคม เป็นต้นไป นอกจากนี้บริเวณใต้หน้าผาบอกรักยังมีทุ่งดอกกุหลาบพันปี สีชมพู สลับสีขาว สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันแล้ว
สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากจะมาชมวิว สัมผัสอากาศหนาว ชมดอกกระดาษ-ดอกนางพญาเสือโคร่ง ก็สามารถเดินทางมาได้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก เลยที่ทำการอุทยานฯมาประมาณ 3 กิโลเมตร โครงการฯ เปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย


////////////////////////

แสดงความคิดเห็น