ชิมขนมปลาญี่ปุ่น ที่ร้านขนมบ้านพู่กัน ขาย 6 เดือนผลตอบรับดีเกินคาด

 

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านขนมบ้านพู่กัน ร้านขนมปลาญี่ปุ่นเจ้าใหม่ในเมืองพิษณุโลก ที่ตั้งอยู่เลขที่ 38/23 ถ. เอกาทศรถ ต. ในเมือง อ. เมือง จ. พิษณุโลก  “ไทยากิ” หรือที่บ้านเราเรียกขนมปลาญี่ปุ่น เป็นขนมที่ทำจากแป้งคลุกน้ำตาลรูปร่างคล้ายปลากระพง เนื้อแป้งจะมีความกรอบ นุ่ม และให้รสหวาน และเพิ่มความอร่อยด้วยการสอดไส้ต่าง ๆ เข้าไปในตัวแป้ง ทั้งนี้คนญี่ปุ่นมีความเชื่อที่ว่าเป็นขนมดังกล่าวนี้เป็นขนมมงคล เพราะคำว่าไท คล้ายกับคำว่า เมเดไท ซึ่งแปลว่า ยินดี

คุณชาญชัย แกล้วกล้า เจ้าของร้านขนมบ้านพู่กัน บอกกับพิษณุโลกฮอตนิวส์ว่า ก่อนริเริ่มทำขนมปลาญี่ปุ่นนั้น ตนได้ไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดแล้วไปชิมขนมดังกล่าว รู้สึกว่ารสชาติถูกอกถูกใจ จึงได้ไปเรียนทำขนมปลาญี่ปุ่นและนำมาขายในร้าน ซึ่งเดิมทีนั้นที่ร้านเปิดร้านขายเค้กขนมไข่ไทยแลนด์อยู่แล้ว ส่วนความแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ คือ ที่นี่เน้นความสะอาด สด ใหม่ ขนมที่ร้านจะตื่นมาทำใหม่ทุกวัน อย่างขนมปลาญี่ปุ่นก็จะทำตั้งแต่เช้า จากนั้นเริ่มนำขนมออกจำหน่ายตอน 08.00 น.

คุณชาญชัย  บอกว่า ขนมปลาญี่ปุ่นเพิ่งจะขายได้ 6 เดือน แต่ก็ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด ขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละร้อยตัว ขนมปลาญี่ปุ่นร้านบ้านพู่กันมีทั้งหมด 10 ไส้ ได้แก่ เผือก ชีส แฮมชีส นมฮอกไกโด กล้วย-ช็อกโกแลต คัสตาร์ด ถั่วแดง ข้าวโพด ดาร์กช็อกโกแลต ฟัก ทั้งนี้ไส้ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้คือ ถัวแดง นมฮอกไกโด และคัสตาร์ด ราคาชิ้นละ 29 บาท หากซื้อ 4 ชิ้น ราคา 100 บาท ขายเฉพาะหน้าร้าน สามารถโทรสั่งจองได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 065-462-9823 หรือที่เพจ Facebook : เค้กไข่ไทยแลนด์ขนมบ้านพู่กัน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

////////////////////

นางสาวศุภาพิชญ์ ไฝทอง /นางสาวโสรญา คำภักดี / นางสาวทัศวรรณ รักษา -รายงาน

แสดงความคิดเห็น