2 หนุ่มสาวพนักงานร้านขายยา เปิดร้านเครปกรอบร้อยไส้ขายดีเกินคาด

วันที่ 12 มกราคม 65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร้านเครปร้อยไส้ ยัยหมูอ้วน ตั้งอยู่ที่ 24/14 ถ. จ่านกร้อง อ. เมือง จ. พิษณุโลก ของ นายกิตติทัต ชาวบ้านเกาะ อายุ 25 ปี และน.ส.ชุติมา นามตาแสน อายุ 28 ปี  เจ้าของร้าน ซึ่งก่อนมาเปิดร้าน ทั้งสองทำงานเป็นพนักงานที่ร้านขายยา อยู่ในกรุงเทพมหานครมาก่อน  เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้อยากกลับบ้าน จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาเปิดร้านขายเครป เพื่อเป็นอาชีพสร้างรายได้

นายกิตติทัต ชาวบ้านเกาะ อายุ 25 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า  ตนเป็นพนักงานที่ร้านขายยา อยู่ในกรุงเทพมหานคร ด้วยภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.พิจิตร ครอบครัวมีอาชีพค้าขาย ทำให้มีใจรักในอาชีพการค้าขาย  การตัดสินใจมาเปิดร้าน ด้วยมีน้องที่รู้จักกันจะเลิกขายเครป  จึงสนใจต้องการอยากทำเป็นอาชีพ จึงได้เรียนรู้สูตรการทำแป้งเครป ซึ่งเป็นสูตรที่เน้นเรื่องความกรอบ และวิธีทำเครป ฝึกฝนจนเริ่มคล่องแคล่ว  จึงตัดสินใจมาเช่าตึกเปิดร้านขายเครปอยู่ที่ ถนนจ่านกร้อง ด้วยมองว่า จ.พิษณุโลก เป็นเมืองที่เหมาะกับการค้าขาย ที่เปิดร้านตั้งอยู่ใกล้ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โรงเรียนจ่านกร้อง และเป็นเขตที่อยู่ใกล้ค่ายทหารสมเด็จพระนเรศวร เป็นจุดชุมชนที่เชื่อว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้า ผลจากการเปิดมาได้ 2 วัน ถือว่าได้รับผลตอบรับอย่างดี มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเรื่อย ๆ อาจจะเป็นเพราะในละแวกนั้นยังไม่มีคู่แข่ง จึงเป็นที่สนใจของลูกค้า

จุดเด่นของร้าน คือ เครปที่ร้านจะเน้นไปที่ความกรอบของแป้ง  มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบแป้งชาโคล สีดำ กับแป้งวานิลา สีครีม ส่วนไส้ที่นำมาให้ลูกค้าเลือก จะเป็นยี่ห้อที่ผู้คนนิยมรับประทาน ทั้งนี้ ในส่วนของแป้งนั้นตนจะทำ ก่อนวันขาย 1วัน ทำตอนกลางคืน แล้วตอนเช้าก็นำออกมาขาย เพื่อให้ได้แป้งที่ใหม่และกรอบ หอม อร่อย  นายกิตติทัต บอกว่า  ช่วงนี้ยอมรับว่าเป็นช่วงที่ฝึกฝีมือ หากมีความชำนาญและได้รับผลตอบรับจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น ในอนาคตก็จะเพิ่มไส้ คิดค้นทำไส้ให้หลากหลาย ทั้งไส้เค็มและไส้หวาน เน้นเอาใจวัยรุ่นมากขึ้นไปอีก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบการรับประทานเครป จากร้าน “เครปร้อยไส้ ยัยหมูอ้วน”

สำหรับราคาเครป ที่ร้านเริ่มต้นที่ ชิ้นละ 20-25 บาท แต่หากต้องการเพิ่มไส้ สามารถเพิ่มไส้ได้อย่างละ 5-10  ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00  น.เป็นต้นไป สามารถโทรสั่งจองล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 088-685-0684  หรือที่ Page Facebook : “เครปร้อยไส้ ยัยหมูอ้วน”

////////

นางสาวศุภาพิชญ์ ไฝทอง, นางสาวโสรญา คำภักดี และ นางสาวทัศวรรณ รักษา นักศึกษาฝึกงาน/ รายงาน

 

แสดงความคิดเห็น