ขายดีเค้กทุเรียนแฟนซีอร่อยนุ่มถึงรสทุเรียนที่ร้านลดาเบอเกอรี่ จ.พิษณุโลก

สาวเจ้าของร้านลดาเบอเกอรี่ จ.พิษณุโลก ไอเดียเก๋ ดึงทุเรียนหมอนทองเกรดเอ ทำเค้กทุเรียนแฟนซี รับฤดูกาลทุเรียน ตกแต่งเก๋ๆ เป็นรูปพูทุเรียน ทุกส่วนในเค้กใช้ส่วนผสมจากทุเรียนสดคัดเกรดเอ  อร่อยละมุน จากซอสทุเรียนสด หอมละมุนลิ้น ถึงกลิ่น ถึงรสทุเรียน สร้างรายได้งามช่วงฤดูกาลทุเรียน

วันที่ 20 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุเรียนไทยได้รับการขนานนามว่าเป็นราชาผลไม้ ที่นอกจากสร้างรายได้ให้กับชาวสวนแล้ว ทุเรียนยังช่วยสร้างอาชีพให้กับผู้ประกอบการรายย่อยจำนวนมาก จากการนำทุเรียนมาแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึง ร้าน LADA Bakery (ลดา เบอเกอรี่) ตั้งอยู่ที่ 26/80 ถนนชาญเวชกิจ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่นำเอาราชาของผลไม้ไทยอย่างทุเรียน หมอนทองคัดเกรดเอ นำมาแปรรูปเป็นเค้กทุเรียนแฟนซี ตกแต่งเป็นพูทุเรียนมีหนามสีเขียวพาสเทล และรสชาติบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะทุกส่วนของเค้กมีเนื้อทุเรียนสดผสมอยู่ มั่นใจได้เลยว่า เวลาทานนอกจากจะได้ทานเนื้อทุเรียนเป็นพูแล้ว ทั้งวิปครีม ซอส นั้นฉ่ำไปด้วยรสและกลิ่นทุเรียนอร่อยละมุนลิ้น คำเดียวไม่เคยพอ เริ่มเปิดขายได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ขายดีมาก สร้างรายได้ในช่วงฤดูกาลทุเรียนเป็นอย่างดี

นางสาวไอลดา มีปางค์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ตนอยู่บนเส้นทางของเบเกอรี่มา 5 ปีแล้ว เค้กส้มโบราณเป็นตัวเด่นของร้านที่ลูกค้าแวะเวียนมาชิมไม่ขาดสาย ตนก็พยายามหาเมนูที่หลากหลาย ทั้งเค้กโบราณ เค้กหม้อแกงเผือก ชิมฟ่อน บานอฟฟี่ นิวยอร์คชีสเค้ก บาสเบิร์สชีส แซนวิสโบราณ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมไทยอย่าง ผกากรอง กลีบลำดวล และเมนูอื่นๆที่ตนจะพยายามทำออกมาให้หลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกทาน โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นฤดูกาลของราชาผลไม้ไทย อย่างทุเรียน ที่เริ่มมีวางจำหน่ายทั่วไปแล้ว ตนก็เลยเปิดเมนู เค้กทุเรียนแฟนซี จำหน่ายตามออเดอร์เพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานทุเรียนแบบสดใหม่วันต่อวัน

นางสาวไอลดา มีปางค์ บอกว่าจะใช้เค้กชิมฟ่อนเป็นฐาน ราดด้วยซอสทุเรียนที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองเกรดเอ ไปปั่น จากนั้นจะวางพูทุเรียนสดด้านบนและแต่งหน้าเค้กด้วยวิปครีมทุเรียน จากนั้นตกแต่งหนามทุเรียนด้วยวิปครีมสีเขียวพาสเทล ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับเค้กทุกเรียน 1 ก้อน (ราคาจะประเมินตามน้ำหนักของเนื้อทุเรียนจริง) อย่างก้อนในภาพราคาอยู่ที่ 299 บาท และสำหรับใครที่อยากทานเป็นถ้วย ก็ราคาเพียง 89 บาทเท่านั้น ลูกค้าสามารถรีเควสน้ำหนักเนื้อทุเรียนได้ว่าอยากได้มากขนาดไหน ที่ผ่านมามีสั่งทำเป็นเค้กทุเรียนทั้งลูกก็มี ตอนนี้เปิดรับออเดอร์เค้กทุเรียนได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ยอดขายเพิ่มขึ้นมาลูกค้าสั่งจองคิวเข้ามาไม่ขาดสาย แต่อย่างไรก็ตามราคาเค้กทุเรียน จะปรับลงตามราคาเนื้อทุเรียน หากช่วงพีคของทุเรียน ราคาทุเรียนลดลง ทางร้านก็จะปรับราคาลงเช่นกัน

 

สำหรับลูกค้าที่อยากจะชิมเมนูเค้กทุเรียน หรือเมนูอื่นๆ ของร้านก็สามารถไปซื้อได้ร้านตั้งอยู่บนถนนชาญเวชกิจ เลยแยกก๊กหลีไป 20 เมตร (ทางไปทรัพย์อนันต์ เยื้องตรงข้ามกับพิษณุไมโคร สอบถามได้ทางเพจ : LADA Bakery โทร 099-1815692 / 061-8989653

/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น