ร้านอาหาร “ครัวมาลี” ไอเดียเจ๋ง ประดิษฐ์หัวรถไฟ เซิร์ฟอาหารให้ลูกค้า เว้นระยะห่างป้องกันโควิด

วันนี้( 28 ก.ค.) ร้านอาหารตามสั่ง ร้านนี้คือ ร้านครัวมาลี อยู่ที่บริเวณแยกซีพี ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าของร้านคือ คุณพี่บรรเจิด และพี่มาลี บัณฑิต สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 20/2 หมู่ 6  บ้านคลองเมือง  ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่ได้มาร่วมโครงการนำสินค้าและอาหารมาจำหน่าย ที่บริเวณศูนย์การแสดงสินค้าตำบลสมอแข มานานเกือบ 10 เดือน ซึ่งร้านครัวมาลี ขายข้าว อาหารตามสั่งทั่วไป แต่เมนูเด็ด ที่นี้ คือ ข้าวผัดไข่ข้นกุ้ง ผัดไท แกงคั่วหอยขม ผัดเผ็ดปลาค้าว ส้มตำ ซึ่งแต่ละเมนูรสชาติเด็ด เผ็ดจิ๊ดจ๊าด อร่อยเป็นอย่างมาก

แต่ที่ร้านอาหารครัวมาลี แห่งนี้ แปลกไม่เหมือนใคร คือ ที่ร้าน มีการทำหัวรถไฟ วิ่งตามรางส่งอาหารให้ลูกค้าเอง ทำให้เป็นการ ทุ่นแรงพนักงาน อีกทั้งเป็นการเว้นระยะห่างกับลูกค้า ป้องกันโควิดได้ด้วย สร้างความตื่นตาตื่นใจสำหรับลูกค้าเป็นอย่างมาก นายบรรเจิด เจ้าของร้านบอกว่า ตนและภรรยา มาเปิดร้านอาหารตามสั่งที่นี้มาเกือบ 10 เดือนแล้ว ด้วยที่ตนเองเรียนจบการไฟฟ้ามา จึงได้คิดค้นทำรถไฟระบบคอนโทรน ขนาดเล็กขึ้นมา เพื่อนำส่งอาหารให้ลูกค้า ทั้งนี้เห็นว่าปัญหาเด็กเสริฟมีน้อย ก็สามารถประหยัดแรงงานได้ อีกทั้งเป็นช่วงที่โควิดระบาด ก็สามารถเว้นระยะห่างกับลูกค้าภายในร้านได้

สำหรับรถไฟเสริฟอาหาร คันนี้เป็นระบบคอนโทรน ติดตั้งโปรแกรมไว้ 4 ระยะทาง หรือ 4จุด คือ ระยะตามโต๊ะอาหารที่ตั้งไว้ โดยรถไฟจะวิ่งตั้งแต่ครัว ไปจนถึงโต๊ะ มีป้ายบอกว่า โต๊ะใดที่จะต้องรับอาหารที่สั่งเอาไว้ เมื่อลูกค้ารับอาหารเสร็จ ก็กดปุ่มเขียว เพื่อให้รถไฟวิ่งกลับไปที่เดิม  โดยรถไฟดังกล่าวจะติดตั้งเซ็นเซ็นเซอร์เอาไว้ หากใครเดินตัวหน้า รถก็จะหยุดวิ่งทันที ซึ่งปัจจุบันทางร้านได้ทำเป็นรางรถไฟแบบ เส้นตรง แต่อนาคต ก็จะทำให้เป็นร้าน เพื่อบริการเซิร์ฟอาหารให้ลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

สำหรับอาหารครัวมาลีแห่งนี้ เปิดบริการตั้งแต่เวลา  07.30 -16.30 น. ร้านเปิดทุกวัน หรือ สามารถสอบถามได้ที่  086-8935746 ได้

/////////////

 

แสดงความคิดเห็น