“หลง” ฉลองครบรอบ 1  ปี ซื้อเครื่องดื่มแถมฟรีขนมไทยจัดโปรโมชั่นแถมกระเป๋าผ้า-แก้วน้ำหลงคาเฟ่

หลงคาเฟ่ ร้านใจกลางตัวเมืองพิษณุโลก ตั้งอยู่ที่ 64/10 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่ปรับปรุงจากศาลเจ้าเทียนโหวเซี่ยบ้อ ศาลเจ้าเอกชนของครอบครัวคนจีน หลังปล่อยทิ้งร้างมานานนับ 20 ปี รีโนเวทร้านเป็นคาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย ยังคงโครงสร้างและอัตลักษณ์ของความเป็นศาลเจ้าเอาไว้

นางอรุณรัตน์ รัตนพันธุ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองเป็นคนชอบงานศิลป์ ชอบบรรยากาศของร้านคาเฟ่ต่างๆ ชอบไปดูแนวการจัดร้านต่างเก็บไว้เป็นไอเดีย จนมีความคิดว่าจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง โดยเอาความชอบในทุกๆแนวมารวมกันไว้ที่เดียวกัน จึงลงตัวที่เปิดคาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย จึงไปคุยกับเจ้าของศาลเจ้าเทียนโหวเชียบ้อ ซึ่งเป็นศาลเจ้าเก่าของครอบครัวเพื่อนที่สนิทกัน ที่ปล่อยทิ้งร้างมายาวนานกว่า 20 ปี  เข้าไปคุยกับเจ้าของศาลเจ้าว่า ต้องการเช่าศาลเจ้าแห่งนี้มาเปิดเป็นคาเฟ่ โดยจะคงโครงสร้างเดิมของอัตลักษณ์ความเป็นศาลเจ้าให้มากที่สุด แต่จะเสริมให้เป็นจีนร่วมสมัยโดยได้รุ่นน้องวิจิตรศิลป์ มาช่วยออกแบบ และวาดรูปภายในร้านให้โดยใช้การเพิ่มเติมจากสิ่งเดิมที่มีอยู่ จึงจะเห็นได้ว่าภาพที่วาดออกมาจะเป็นแนวอาทผสมผสาน อย่างเช่นรูปที่เกิดการการกะเทาะของกำแพง ของผนัง แต่งเติมให้เป็นรูปหญิงสาวถือกาน้ำชา ซึ่งเป็นภาพวาดขนาดใหญ่ที่ผนังกลางห้องโถง เป็นจุดไฮไลน์ที่ลูกค้าชอบถ่ายรูปและเช็กอิน

โดยเดือนสิงหาคม 2565 นี้ ร้านเปิดร้านมาครบ 1 ปีแล้ว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองทางร้านจึงได้จัดโปรโมชั่นเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า โดยลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มจะได้รับขนมไทยแถมฟรี 1 เซ็ต โดยขนมไทยจะเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ไม่ซ้ำกัน  ลูกค้าที่ซื้อเครื่องดื่มและขนมในร้าน ครบ 200 บาท ได้รับกระเป๋าผ้าหลงคาเฟ่ ฟรี 1 ใบ เมื่อซื้อครบ 500 บาท จะได้รับแก้วน้ำหลงคาเฟ่ เก็บความเย็น/ร้อน ฟรี 1 ใบ  หรือหากลูกค้าต้องการซื้อแก้วน้ำโดยไม่ซื้อสินค้า ก็มีขายในราคาใบละ 234 บาท ได้สิทธิ์แลกเครื่องดื่มฟรีมูลค่าไม่เกิน 60 บาท หากครั้งต่อไปลูกค้านำแก้วหลงคาเฟ่มาซื้อเครื่องดื่ม จะได้ลดราคาทุกเมนู 5 บาททันที  ส่วนกระเป๋าก็สามารถซื้อได้ในราคา 69 บาท

นางอรุณรัตน์ กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มเบาบางลงมากแล้ว ทางร้านตั้งใจเปิดจำหน่ายอาหาร เพื่อรองรับกรุ๊ปทัวร์และลูกค้า ที่มาไหว้พระพุทธชินราช จึงเตรียมเพิ่มเมนูอาหารที่รับประทานได้ง่าย เป็นอาหารว่าง และอาหารตามสั่งจานเดียว อาทิ ซาลาเปา ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ข้าวอาหารตามสั่งจานเดียวเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มช่วงพักกลางวันเพิ่มขึ้นในเร็วๆนี้ด้วย

สำหรับลูกค้าที่ต้องการมาสัมผัสกลิ่นอายของความเป็นศาลเจ้าที่หลงเหลือโครงสร้างเดิมไว้เป็นมุมถ่ายรูปตั้งแต่กำแพงรอบนอกของร้านไปจนถึงภายในร้าน ทุกมุมถ่ายรูปได้หมด  โดยร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สอบถามเส้นทางได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 064-541-4966

//////

แสดงความคิดเห็น