ชิมข้าวมันไก่ 12 บาท สูตรคุณยาย ขายมาไม่ต่ำกว่า 20 ปี

วันนี้( 22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวพาไปชิมข้าวมันไก่ ราคาถูก แต่รสชาติไม่ธรรมดา คือ ราคาจาน 12 บาท เท่านั้น ที่ร้านลุงเมืองข้าวมันไก่ 12 บาท บริเวณริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านยางเอน หมู่ 6 ต.ท่าโพธิ์  อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีนางกัญญ์วรา มิตรบ้านยาง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่  278 หมู่ 8 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  สำหรับร้านนี้มีรสชาติอร่อย ไม่แพ้ร้านข้าวมันไก่ที่อื่น ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาชิมไม่ขาดสาย ทั้งนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร และชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าโพธิ์ มาซื้อหารับประทานไม่ขาดสาย

นางกัญญ์วรา บอกว่า เดิมทีร้านข้าวมันไก่ ของตนเองขายมาตั้งรุ่นยาย มานานกว่า 20 ปี โดยคุณยาย เป็นคนคิดค้นสูตร ที่มีรสชาติของไก่เนื้อน่องเหนียวนุ่มละมุนแบบดีต่อใจ พร้อมกับคิดสูตรน้ำจิ้มน้ำมันไก่เอง จะมีลักษณะสูตรเด็ดเปรี้ยวไม่มาก ทำให้เมื่อราดกับข้าวมันไก่ จะได้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้ข้าวมันไก่ ที่อื่นเลย ก่อนหน้านี้เดิมทีขายเพียงจานละ 10 บาทเท่านั้น และมาปรับราคาเป็น 12 บาท เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ที่ขายราคานี้เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภคที่มีรายได้น้อยมานั่งกินจนอิ่มทีเดียว หรือ หากลูกค้าต้องการกินชามพิเศษ ก็ราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น โดยที่ร้านมีทั้งข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ โดยเฉพาะข้าวกระเพราเป็ด  ข้าวกระเพราเครื่องใน ต้มเลือดหมู เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกบริโภคอีกด้วย

สำหรับร้านข้าวมันไก่ ลุงเมือง  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.00 น.ใครสนใจต้องการชิมข้าวมันไก่ลุงเมือง สูตรคุณยาย ก็ไปลองชิมกัน

////////

 

แสดงความคิดเห็น