ชิมกาแฟ-ครัวซอง รสชาดไม่ธรรมดา ที่ “RUSH” คาเฟ่สไตล์ งานสนิมแบบเท่ๆจำลองเป็นอู่ซ่อมรถไฟ

วันที่ 12 กันยายน 2565 พาไปชิมกาแฟแบบเปิดโลกใหม่ไม่ซ้ำใครทั้งสไตล์ รสชาติ และบรรยากาศภายในร้าน ที่ร้าน RUSH ตั้งอยู่เลขที่ 36/110 ถ.ชาญเวชกิจ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่จะพาไปสัมผัสกับประสบการณ์การดื่มกาแฟแนวใหม่ ทั้งรสชาติ และบรรยากาศที่ไม่ซ้ำใคร ตกแต่งร้านเป็นโรงซ่อมรถไฟ แนวลอฟต์อินดัสเทรียล แบบสนิมๆ เท่ห์ ๆ เมนูเครื่องดื่มหลากหลาย พลาดไม่ได้กับครัวซองเกรดพรีเมี่ยมอร่อยไม่เหมือนใคร ร้านเปิดมาได้ 3 เดือน ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าให้ความสนใจกับคาเฟ่แนวใหม่ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อาร์ตๆ ไม่ซ้ำใคร บรรยากาศร้านเหมือนให้ลูกค้าได้มารีแลกซ์พักผ่อนสมอง เหมือนกับเราคือโรงซ่อมรถไฟ

นายดุล สุขสมบูรณ์ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านได้บอกว่าแต่เดิมทำอาชีพเกี่ยวกับ ออนไลน์ มาเก็ตติ้ง และเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากๆ วันหนึ่งเราคิดว่าเราอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองก็ใช้เวลาศึกษา ค้นหาและออกแบบร้าน อยู่นาน เพราะเราอยากให้ร้านของเราแตกต่างจากร้านทั่วไป เพราะเราอยากขาย Experience ขายประสบการณ์ ขายความ WOW ของร้าน ได้แรงบันดาลใจมาจาก เราเปิดร้านที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดเชื่อมต่อจังหวัดอื่นๆ ในหลายๆภาค ก็เลยเอาสถานีรถไฟเป็นแรงบันดาลใจ จึงให้สถาปนิกออกแบบร้านออกมาเป็น โรงซ่อมรถไฟ พนักงานในร้านก็แต่งชุดเป็นช่างซ่อมรถไฟ แนวอาร์ตๆ หน่อย อารมณ์เหมือนอยากให้ลูกค้าเข้ามาเพื่อให้เราซ่อม เข้ามาเพื่อ พักผ่อนสมอง จึงออกมาเป็นร้าน RUSH เป็นร้านกาแฟแบบ Community ก็เลยออกแบบเป็นบาร์ขนาดใหญ่และคำว่า RUSH มาจากร้านที่เป็นแนว ลอฟต์อินดัสเทรียล แบบสนิมๆหน่อย และคำว่า RUSH อีกคำมีความหมายแนวๆ รีบๆ รวดเร็ว อะไรประมาณนี้ เหมือนอยากให้ลูกค้าที่มารู้สึกเหมือนสัมผัสประสบการณ์ ใหม่ๆ ที่แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านมีหลากหลายตามแบบฉบับที่เราเสนอความเป็นบาร์ออกไป เพราะอยากให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์การทานกาแฟ ดังนั้นเมนูของทางร้านก็จะเป็นแนววาไรตี้หน่อยๆ เพราะในร้านมีความเป็นบาร์ และเปิดเพลงฮิพฮอพ เสิร์ฟออกแนวบ๊อกเทลนิดนึงแต่ว่าไม่มีแอลกอฮอล์ เมนูยอดนิยมก็จะเป็น เมนู SAW(ซอล) ก็จะเป็นแบบแก้วกะโหลก มีมาร์ชเมลโล มีโกโก้ มัจฉะเอามาร่วมกันแต่ให้มันออกมาสมูทเข้ากัน แล้วก็จะมีเมนูสวยงามอย่าง Garden of Words ออกแนวสวนดอกไม้ หรือเมนู Matcha เมนู ดริปฟิลเตอร์ เป็นเมล็ดกาแฟพิเศษ และ Latte ART และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆอีกหลากหลายแบบฉบับของทางร้าน ราคาเริ่มต้นที่ 60-100 บาท และอีกเมนูซิกเนเจอร์ของทางเราที่มาดื่มเครื่องดื่มแล้วต้องพลาดไม่ได้ที่จะต้องสั่ง นั่นคือ ครัวซอง มีทั้งหมด 5 หน้า คือ Lemon cord /Macadamia/Nutella/Bacon trist ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 70-100 บาท ครัวซองของเราทำเองทุกขั้นตอนรับรองว่าไม่มีใครเหมือน เพราะเราใช้แป้งญี่ปุ่นผสมฝรั่งเศส เราต้องการให้ครัวซองของเรามีความนุ่มเหมือนขนมปังร่วมด้วย พอกัดเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความแน่นๆ ไม่แตกของตัวครัวซอง และตอนนี้มีหน้าใหม่ออกมา คือหน้า Signature Almond และหน้า Takoyaki CROISSANTขายดีมากๆ

ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-วันศุกร์ 08.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 08.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์จะมีดนตรีสดเริ่มเล่นตั้งแต่ 13.00-16.00 น. ติดต่อสอบถามได้ทาง เพจ Facebook : RUSH.phs หรือโทร 066-0269225

/////

แสดงความคิดเห็น