ตำรวจสั่งเข้มงานกาชาด เร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นแก๊งบึงพระ

พิษณุโลก ตำรวจสั่งเข้มดูแลงานกาชาดหวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยวัยรุ่นตีกัน พร้อมสั่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นแก๊งบึงพระรุมสหบาทาอริจนสลบ

วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีนายสาคร เพียดไธสง อายุ 34 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ขณะเดินทางมาเที่ยวและดูคอนเสิร์ตภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก ประจำปี 2566 หรืองานกาชาด กระทั่งงานเลิกช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมาได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริที่เกิดไปมีเรื่องเขม่นกันตามออกมารุมทำร้ายร่างกายด้วยการชกจนล้มลง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้กระทืบที่ศีรษะและเตะเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งจนสลบเหมือด แม้จะมีเพื่อนสาวพูดตะโกนห้ามให้หยุดการกระทำอันสุดป่าเถื่อน เพราะทำรุมทำร้ายคนอื่นท่ามกลางของสายตาชาวบ้านที่ไปเที่ยวงานดังกล่าว ขณะนี้ล่าสุดยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดนั้น

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดแล้วเป็นกลุ่มเยาวชน อายุระหว่าง 17-18 ปี จำนวน 8 คน เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ทางตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัวแล้ว นอกจากนี้ยังได้สั่งกำชับให้มีการตรวจอาวุธกลุ่มวัยรุ่นทุกคนที่เข้าร่วมงาน มีตำรวจและทหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ อส. คอยตรวจตราดูแลภายในงานเพิ่มมากขึ้นทั้งภายในงานและหลังจากเลิกงานจนถึงเวลา 01.00 น. เป็นการป้องกันเหตุร้ายเพื่อดูแลชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากงานเลิกแล้วและกลุ่มวัยรุ่นไปรุมทำร้ายร่างกายคู่อริข้างนอกงาน หลังทราบเรื่องชุดสายตรวจจึงได้เข้าระงับเหตุ แต่กลุ่มวัยรุ่นได้หนีแตกกระเจิงกันไปแล้ว ในส่วนการดำเนินคดีนั้นจะต้องดูอาการของผู้บาดเจ็บอีกครั้งว่าสาหัสหรือไม่ เบื้องต้นจะแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายทั้งทางร่างกายและจิตใจ ก่อนนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ จึงได้สอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ตั้งร้านภายในงานกาชาดครั้งนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะทำให้ชาวบ้านไม่กล้ามาเที่ยวภายในงาน อีกทั้งอาจจะมีผู้บริสุทธิ์ได้ถูกลูกหลงจากการทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้.
/////////////////////

แสดงความคิดเห็น