รุ่นพี่ม. 5 แทงน้องม. 3 บาดเจ็บในโรงเรียนที่อำเภอบางระกำ

พิษณุโลก รุ่นพี่ ม.5 ล็อคคอแทง รุ่นน้อง ม.3 ในโรงเรียน ปมเหตุหึงหวง ตำรวจแจ้งข้อหาหนักพยายามฆ่า

วันที่ 15 ก.พ.2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงของวันนี้มีเหตุการณ์เด็กนักเรียนชายชั้น ม.5 ใช้อาวุธมีดแทงรุ่นน้อง ม.3 โรงเรียนเดียวกันได้รับบาดเจ็บสาหัสในโรงเรียนแห่งหนึ่ง  อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังเกิดเหตุเพื่อนนักเรียนและคุณครูได้แจ้งกู้ภัยก่อนนำตัว นายแม็ค นามสมมติ อายุ 15 ปี ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบางระกำ แต่เนื่องจากอาการสาหัสจึงส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช พร้อมกับแจ้งตำรวจ สภ.บางระกำ นำกำลังตำรวจสายตรวจมาตรวจสอบที่โรงเรียนดังกล่าว และควบคุมตัวนายหนุ่ย นามสมมติ อายุ 17 ปี มือมีดเอาไว้ได้ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่สุด.บางระกำ และเชิญผู้ปกครองและคณะครูมาร่วมพูดคุยด้วย

ด้าน นายสำรวย ลำสาน อายุ 68 ปี ปู่ของมือมีด เปิดเผยว่า นายหนุ่ย หลานชายตนเอง ไปมีเรื่องทะเลาะกับนายแม็ค สาเหตุก็มาจากเรื่องผู้หญิงตามประสาวัยรุ่นปมหึงหวงที่แฟนสาวของนายแม็คเกิดไปชอบพอกับนายหนุ่ย ก่อนจะเขม่นกันและนายแม็คเดินมาหาเรื่องก่อนจะใช้ไม้ฟาดทำร้ายร่างกาย นายหนุ่ยจึงใช้อาวุธมีดพับที่พกติดตัวแทงสวนไปเพื่อป้องกันตัวจำนวน 3 แผล เข้าตามร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้นายแม็คเคยจะเอาพวกมารุมทำร้ายหลานชายตนเอง เนื่องจากตัวเล็กกว่ากลัวจะสู้ไม่ได้ หลานชายตนจึงระวังตัวและพกอาวุธมีดพับติดตัวเอาไว้ดังกล่าว ซึ่งมีคนที่เห็นเหตุการณ์ในวันนี้มาเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดช่วงคราบว่างบริเวณใกล้กับหอศิลป์ในโรงเรียน ทั้งคู่มีเรื่องกันหลานชายอาศัยจังหวะล็อคคอและใช้อาวุธมีดพับแทงจนบาดเจ็บ ก่อนจะถูกเพื่อนๆ และครูเข้ามาห้ามปรามและจับแยกออกจากกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าฯ กับนายหนุ่ย ผู้ก่อเหตุ ส่วนนายแม็ค ผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกมีดพับแทงถึง 3 แผล อาการล่าสุดยังสาหัสปอดฉีกและยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งตำรวจจะได้เรียกตัวพยานผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนี้มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง พร้องจะลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานสำคัญต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อทำคดีอย่างรัดกุมเพราะทั้งคู่ยังเป็นเยาวชน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

///////////////

แสดงความคิดเห็น