ไอศกรีมทุเรียนกะทิสด รับทรัพย์หน้าร้อน สร้างรายได้ดี

หลังจากสภาพอากาศร้อนจัดทั่วทุกภาค วันนี้ผู้สื่อข่าวพาไปหาเมนูคลายร้อน ร้านเด็ดร้านดัง ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะเมนูไอครีมเย็นๆ อร่อยๆ ต้องนึกถึงร้าน “ไอศครีมกะทิสดนิรัติสัย” ขายอยู่บริเวณประตู 4-5 มหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นร้านดังของย่านนี้ก็ว่าได้ เพราะเขามีโรงงานทำไอศกรีมเป็นของครอบครัว ต่อยอดด้วยการต่อรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง นำไอศครีมมาขายตามจุดต่างๆ ของพิษณุโลก ที่ตอนนี้มีประมาณ 6 สาขา แต่สาขาแม่ที่บริเวณมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้งัดไม้เด็ดกับเมนูไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล อย่างตอนนี้มีไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง และไอศกรีมทุเรียนกะทิสด ที่เรียกได้ว่าขายดิบขายดี ในแต่ละวันแทบจะไม่พอขาย สร้างรายได้ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้วันละ 1 หมื่นบาทเลยทีเดียว


นายจตุรนค์ หมอกลิ้ม อายุ 25 ปี พ่อค้าไอศครีมได้เล่าให้ฟังว่า “ไอศครีมกะทิสดนิรัติสัย” เป็นของครอบครัวของแฟนสาวที่บ้านทำเป็นโรงงานปั่นไอศกรีมอยู่แล้ว ทำไอศกรีมขายมานานกว่า 6 ปี ยอดขายก็เรื่อยๆ จนเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ก็เลยคิดกันว่าจะหาทางทำอย่างไรให้ได้ยอดขายเพิ่ม ให้คนพิษณุโลกได้รู้จัก ได้ลองชิมไอศครีมของเราที่คัดเกรดคุณภาพในการผลิตทุกขั้นตอน ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น หอม มันส์ หวานกำลังดี ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน เลยตัดสินใจต่อรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 6 คัน กระจายกันไปขายไอศกรีมตามจุดต่างๆ แต่ของเราจะไม่ขายแบบธรรมดา เพราเราขายไอศครีมบุฟเฟ่ต์ เริ่มต้นแบบโคนที่ 15 บาท ถ้วย 30-35 บาท เป็นราคาบุฟเฟต์เครื่องที่มีให้เลือกตักได้ไม่อั้นถึง 18 อย่าง อาทิ เผือกกวน/ข้าวเหนียว/สลิ่ม/เฉาก๊วย/ถั่วแดง/วุ้นตาล/มันเชื่อม/ลูกจาก/ข้าวโพด/รากบัว/ฟักทอง/สับปะรด/ขนมปัง/ฟรุตสลัด ฯลฯ นอกจากนี้ซอสราดทั้ง นมสด สตอเบอรี่ เม็ดสี ก็ราดได้ตามชอบเลย


นอกจากนี้สาขาของตนที่ตั้งอยู่บริเวณมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ประยุกต์เอาผลไม้ตามฤดูกาลมาทานคู่กับไอศครีม อย่างหน้ามะยงชิดก็ไอศกรีมมะยงชิด หน้าอโวคาโด ก็ไอศครีมอโวคาโด อย่างตอนนี้ หน้ามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง-หน้าทุเรียน ก็เป็นไอศครีมข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ราดด้วยน้ำกะทิสูตรเด็ดเข็มข้นแบบเน้นๆ ที่เรียกว่าคั้นแต่หัวไม่ใส่หางกะทิเลย มีขายทั้งแบบถ้วย 35 บาท(บุฟเฟต์เครื่องได้เหมือนเดิม) และแบบกล่อง ราคา 60 บาท (ใส่มะม่วง 1 ลูกจุกๆ ไปเลย/บุฟเฟต์เครื่องได้ไม่อั้นเหมือนเดิม


แต่ไฮไลน์ที่ขายดีที่สุดในตอนนี้ พายอดขายแตะหลักหมื่นทุกวัน ต้องยกให้ “ไอศกรีมกทุเรียนหมอนทองน้ำกะทิสด” ที่คัดสรรเนื้อทุเรียนหมอนทองเกรดพรีเมี่ยม เป็นพลูใส่กล่องไว้ให้ลูกค้าเลือก เขียนราคาติดหน้ากล่องชัดเจนร เริ่มต้นที่พลูละ 80 บาทไปจนถึง 300-400 บาท ตามน้ำหนักและขนาดของพลู คือเลือกพลูไหนก็จ่ายราคาตามหน้ากล่องไปเลย แถมไอศกรีมกะทิ และบุฟเฟต์เครื่องได้อีกไม่อั้น ราดด้วยซอสน้ำกะทินัวร์ๆ ให้ไปทานเพลินๆ เจริญพุงกันเลย


สำหรับใครที่สนใจอยากหาไอศกรีมทานช่วงสภาพอากาศร้อนเช่นนี้ ถ้าหากอยากจะสั่งยกปั่นไปทานกันแบบหลายๆคน ก็ติดต่อได้ราคาถังละ 1100 บาท แต่ถ้าอยากทานไอศกรีมบุฟเฟต์เครื่องจุกๆ หรือทานไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง-ไอศกรีมทุเรียนกะทิสด ก็แวะมาอุดหนุนกันได้ ร้านเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จะจอดขายอยู่บริเวณประตู 4-5 หน้าหอพักศศิวิมล เพลส สอบถามเส้นทางได้ทางเบอร์ 095-3293222 และ 098-2512798 เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.


/////////////////////

แสดงความคิดเห็น