พายุฝนถล่มหน่วยเลือกตั้งในอบต.สมอแข จนน้ำเอ่อท่วม

พิษณุโลก พายุฝนถล่มหน่วยเลือกตั้งในอบต.สมอแข จนน้ำเอ่อท่วม เจ้าหน้าเร่งเคลียร์ก่อนประชาชนมาใช้สิทธิ์กันคึกคัก

วันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.พิษณุโลก มีพายุฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้เกิดน้ำเอ่อท่วม โดยเฉพาะที่อาคารจอดรถโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสมอแข เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 5 หมู่ที่ 3 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวาน กลับถูกลมพายุพัดกระดานตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งล้มระเนระนาดจมน้ำจนกระดาษเอกสารต่างๆ เปียกปอนติดกันไปหมด ทำให้เช้านี้นางผุสดี มรพงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ในฐานะประธานหน่วยเลือกตั้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องมาเร่งเคลียร์สถานที่อย่างเร่งด่วน ให้กลับมาใช้งานได้ก่อนเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. ตามปกติแล้ว ก่อนรายงานไปยังอำเภอเมืองพิษณุโลก

ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งนั้นเช้านี้ มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างทยอยเดินทางพากันมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่ ทั้งจัดเก้าอี้ไว้รอนั่งสำหรับผู้สูงอายุ และคอยช่วยเหลือมีรถเข็นสำหรับผู้พิการอีกด้วย คาดว่าใช้ช่วงสายถึงบ่ายจะมีผู้มาใช้สิทธิ์กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 2 มีจำนวน 243 หน่วย จำนวนผู้ใช้สิทธิ์ 145,582 คน

 

ด้าน นาย ภูสิต สมจิตต์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ออกตรวจหน่วยเลือกตั้งแต่เช้าก่อนเปิดหีบ หลังรับแจ้งว่าหลายหน่วยเลือกตั้งมีปัญหาเนื่องจาก ช่วงตี 3-4 ฝนตกกระหน่ำหลายแห่ง โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งที่  81-84 อาคารพุทธรักษา โรงเรียนเทศบาล 2 วัดคูหาสวรรค์  อ.เมือง หน่วยเลือกตั้งที่ 8 วัดเจดีย์ยอดทอง อ.เมือง พบว่า ป้ายบอร์ด เต็นท์ พังเสียหาย หน่วยเลือกตั้งที่ 5 หน้า ที่ทำการ อบต.สมอแข น้ำเอ่อเข้าท่วมหน่วย ฝนสาดทำหน้าบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเปียก โดยมีเอกสารตรวจสอบรายชื่อสำรองไว้เรียบร้อยแล้วสามารถแก้ไขปัญหาไปได้อย่างดี สภาพโดยรวมหลังจากเปิดหีบเลือกตั้งพบว่าเช้านี้ไร้เม็ดฝน อากาศเปิดประชาชนเดินทางทยอยออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก ทั้ง 1,272 หน่วย จาก 5 เขตเลือกตั้ง”.

/////////////

แสดงความคิดเห็น