ตร.ทางหลวงเปิดห้องพักฟรี คิวจองแน่น ช่วงปีใหม่นี้

พิษณุโลก  นักเดินทางแห่จองที่พักของตำรวจทางหลวง  สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากนอนโรงแรม  เป็นห้องแอร์  มี WiFi  ทีวี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หลับได้แบบสนิทใจ มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด

 

วันที่ 27 ธันวาคม 66  กลายเป็นสิ่งที่ประชาชนหันมานิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับที่พักของตำรวจทางหลวง ที่จัดทำไว้สำหรับบริการประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้    ดาบตำรวจสมเกียรติ วิชาราช ผู้บังคับหมู่ตำรวจทางหลวง ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านป่า สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง  กล่าวว่า ที่พักของตำรวจกรมทางหลวง เป็นที่พักสำหรับนักเดินทางที่มีตั้งอยู่ในหน่วยบริการประชาชนหลายแห่งทั่วประเทศ เพราะเป็นสถานที่ที่พักผ่อนคลายเหนื่อยให้กับประชาชนระหว่างการเดินทางไกลข้ามจังหวัด หรือแม้แต่บางครั้งเวลาขับรถไปไกลๆที่ยากที่จะหาที่พักดีๆราคาประหยัดพักผ่อนที่จัดไว้ สามารถตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางอย่างมาก  จนเวลานี้พบว่ามีการจองห้องพักมาเต็มทุกวัน  สำหรับที่พักตำรวจทางหลวง หน่วยบริการบ้านป่า มีเตียงจัดไว้  2 เตียง แต่หากประชาชนมาจำนวนมากก็มีเต็นท์เพิ่มให้ประชาชนได้กลางพักผ่อนบริเวณด้านหน้าห้องได้ด้วย แต่ผู้ที่จะมาพักต้องจองผ่านแอป ว่าจะเข้ามาพัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน ให้ทุกวันหลังจากประชาชนออกจากห้องพักไปแล้ว

ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าสภาพห้องสะดวกสบาย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ แอร์  WiFi มีน้ำดื่ม กาแฟ  มีห้องน้ำในห้องพักไม่ต้องออกมาเข้าห้องน้ำนอกห้องกลางดึก ลักษณะห้องพักแตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป    เพียงแต่ประชาชนที่จะเข้าพักจะต้องมีการจองล่วงหน้าว่า จะพักที่จุดใด ที่สำคัญห้องพักดังกล่าวทางตำรวจทางหลวงให้ประชาชนเข้าพักได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

โดยประชาชนสามารถเข้า จองที่พักได้ที่ www.booking.hwpdth.com เว็บของตำรวจทางหลวง(ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ)เลือกในแผนที่ได้เลย 205 แห่งทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว วันที่ต้องการเข้าพัก เมื่อกดส่งข้อมูลพอถึงวันที่ใกล้เข้าพักจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาคอนเฟิร์มก่อน ต้องบอกว่าปกติต้องจองก่อน แต่สามารถวอล์คอินได้เช่นกัน ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง ก็สามารถใช้บริการได้

/////////

 

แสดงความคิดเห็น