ยายจำลองขายกล้วยทอดอายุครบ 100 ปีแล้ว วันเกิด 1 เม.ย. แจกลูกค้าหมดร้าน

พิษณุโลก คุณยายจำลอง  วงค์หงษา แม่เฒ่าชาวพิษณุโลกผู้แข็งแรง อายุยืน และ ขยันขันแข็ง ทำกล้วยทอดขายที่ถ.พระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก อายุครบ 100 ปีแล้ว เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา  ในวันครบรอบวันเกิด แจกกล้วยทอด มันทอด ขนม ให้ลูกค้าหมดเลย

วันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก บริเวณหน้าศูนย์บริการโลหิตภาค 9 คุณยายจำลอง  วงค์หงษา เจ้าของร้านกล้วยทอด 99 ปี ที่เคยเป็นข่าวเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา เป็นแม่เฒ่าอายุยืน สุขภาพแข็งแรง แถมยังเป็นคนขยันขันแข็ง ทำกล้วยทอด มันทอด ขนมไข่นกกระทา ออกมาขายทุกเช้าช่วงเวลาประมาณ 06.00-10.00 น. เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา คุณยายจำลอง อายุครบ 1 ศตวรรษ หรือ 100 เต็มพอดี และวันนี้ก็ยังคงมากับเหลน น้องแป้ง ออกมาขายกล้วยทอดให้ลูกค้าตามปกติ

ย้อนไปเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวไปพบคุณยายจำลอง ขายกล้วยทอดอยู่หน้าเซเว่น สาขาถนนพระองค์ดำ และได้นำเสนอข่าวมารอบหนึ่ง จากนั้น ก็มีลูกค้ามาอุดหนุนคุณยายอย่างสม่ำเสมอ และหลาน ๆ ก็ช่วยกันทำป้ายติดรถเข็นให้ ชื่อร้าน กล้วยทอด 99 ปี

คุณยายจำลอง เปิดเผยว่า ตนเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2462 อยู่บ้านเลขที่ 78/30 ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด 1 เมษายน 2562 ก็ออกมาขายกล้วยทอดตามปกติ แต่วันนั้น ได้ใส่บาตรพระทำบุญในวันเกิด  และแจกกล้วยทอดให้กับลูกค้าฟรีจนหมดร้าน ลูกค้าหลายคนก็ให้เงิน ลูกค้าจำนวนมากก็ให้พร ให้สุขภาพแข็งแรง  ส่วนป้ายชื่อร้าน ยังไม่ได้เปลี่ยน เดี๋ยวหลาน ๆ ก็คงไปทำให้ ตอนนี้ยังเป็นกล้วยทอด 99 ปี อยู่เหมือนเดิมไปก่อน

สำหรับประวัติคุณยายจำลอง แต่งงานมีครอบครัวพร้อมมีลูกชาย 2 คน แต่ทุกคนเสียชีวิตกันไปหมดแล้ว ทุกวันนี้พักอาศัยอยู่ที่บ้านกับหลานและเหลน ใกล้กับวัดโคกมะตูม ทุกเช้าช่วงเวลา 04.00 น. ก็จะตื่นขึ้นมาตระเตรียมทำขนมไข่นกกระทา กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด ก่อนใส่ถาดจัดวางไว้บนเข็นรถคู่ใจตระเวนเดินไปตามถนนเส้นพระองค์ดำ ระยะทางประมาณ 1 กม. ขายทุกวันไม่มีวันหยุด จุดแรกจะตั้งขายที่หน้าโรงพยาบาลรัตนเวชเด็ก( แห่งเดิม )  แล้วเข็นไปขายต่อที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น พระองค์ดำ หากยังขายไม่หมดก็จะไปตั้งขายข้างร้านก๋วยเตี๋ยวสระแก้ว แล้วกลับบ้านไปพักผ่อนในช่วงบ่าย ส่วนกำไรที่ขายได้ในแต่ละวันอยู่ที่วันละ 100-200 บาท ถือว่าไม่มากแต่ก็พออยู่กินไปวันๆ ไม่ต้องเป็นภาระใคร โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคใดๆ มาเบียดเบียน เพียงแต่จะปวดเมื่อยแข่งขาบ้างตามวัย  ส่วนเคล็ดลับที่มีอายุยืนนาวนั้น น่าจะมาจากตัวเองชอบกินน้ำพริกผักต้มและปลาต่างๆ ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ แล้วหมั่นออกกำลังกายบ้างไม่ให้อยู่นิ่ง ดูแลสุขภาพจิตให้เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากใครที่อยากอุดหนุนขนมของคุณยายจำลอง ก็สามารถเดินทางมาซื้อได้ที่บริเวณถนนเส้นพระองค์ดำเป็นประจำทุกวัน.

 

…………………………………………………………..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  24 กันยายน 2561 น่าทึ่งคุณยายจำลอง 99 ปียังแข็งแรงมากเข็นรถเร่ขายขนม

24 มีนาคม 2562   คุณยายขายกล้วยทอดวัยเฉียด 100 สุขภาพยังดีมาใช้สิทธิ์เลือกผู้แทน

แสดงความคิดเห็น