ชวนชิมทูน่าบลูฟิน ที่Sushi Mega สาขาพิษณุโลก พร้อมเปิดประมูลให้ลูกค้า มอบเงินให้กับกาชาดจังหวัดพิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้าน Sushi Mega สาขาพิษณุโลก ตั้งอยู่เลขที่ 34/10-11 ถนนเจ้าพระยาสุรสีห์ ตำบล ในเมือง อำเภอ เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีโชว์แล่ปลาทูน่าบลูฟิน ไซส์ยักษ์หนัก 80 กิโลกรัม มูลค่า 150,000 บาท พร้อมเปิดประมูลชิ้นส่วนของปลา ผู้ที่ประมูลได้เฮดเชฟจะทำการปรุงเป็นเมนูให้ทานฟรี และหากทานไม่หมดสามารถฝากปลาไว้ได้ เพื่อเป็นการสมนาคุณลูกค้าผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมหนึ่งในใจหนึ่งเดียวในจังหวัดพิษณุโลก

นางสาวรุ่งทิวาคำผล กรรมการบริหารงานบริษัทฟู้ดเซอร์วิส ได้กล่าวว่าในวันนี้ทางร้านได้นำวัตถุดิบล้ำค่าจากท้องทะเล อย่างทูน่าบลูฟิน น้ำหนัก 80 กก.ราคา 150,000บาท ที่ส่งตรงบินลัดฟ้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เอาใจผู้ที่ชื่นชอบเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยม แบบที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น โดยไฮน์ไลน์ของงานคือการ โชว์แล่ปลาทูน่าบลูฟินไซส์ยักษ์ จากเฮดเชฟชื่อดัง อย่างเชพแฟลต เชฟวีระวัฒน์ รักพันธ์ เชฟไดเรคเตอร์ของร้านซูชิเมกะ ที่ชำนาญเรื่องการแล่ปลาโดยเฉพาะ มากว่า 10 ปี พร้อมเปิดประมูลเนื้อปลาหารายได้สมทบทุนมอบให้กับทางเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ให้แก่ผู้ยากไร้ และบรรเทาสาธารณะประโยชน์ต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลก

โดยในวันนี้ผู้ที่ประมูลเนื้อปลา ทางร้านจะบริการปรุงเมนูให้ฟรี หรือหากทานไม่หมดสามารถฝากไว้ที่ร้านได้ โดยในวันนี้ก่อนที่จะลงมีดเริ่มแล่ปลาทูน่าบลูฟิน ตามวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น ต้องมีการราดสาเกโอซากิลงบนตัววัตถุดิบเพื่อความเป็นศิริมงคล และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและขอบคุณของขวัญอันล้ำค่าจากท้องทะเล และเชฟเองก็ต้องดื่มด้วยนับเป็นการยึดถือและสืบทอดเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

โดยชิ้นส่วนแรกที่ทำการแล่และเปิดประมูลคือส่วนคาง หรือ คามะโทโร่ เป้นส่วนที่ติดกับคาง หรือท้อง จะมีความมันเวลาทานจะหนึบๆ เป็นชิ้นส่วนที่มีราคาแพง เหมาะสำหรับการทำซูชิ และซาซิมิ น้ำหนัก 1.7 กิโลกรัมเปิดประมูลที่ราคา 4,300 บาท(ตามภัตตาคารทั่วไปจะราคาที่กว่า 8,000 บาท) โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้ประมูลไปได้ในราคา 5,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการแล่ชิ้นส่วนของบลูฟินประกอบด้วย โอโทโร่ จะเป็นส่วนที่มันเยอะและอร่อยที่สุด คนไทยนิยม ชิ้นส่วน ชูโทโร่ จุดเด่นของชูโทโร่คือ มีไขมันแทรกในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งไขมันที่สามารถละลายได้ในปากและความกลมกล่อมของรสชาติของเนื้อแดงอาคามินั้นเป็นความอร่อยที่ลงตัว สามารถทานชูโทโร่ได้ทั้งแบบซูชิ ทานดิบๆ หรือทานแบบย่าง ซึ่งชูโทโร่นั้นเป็นส่วนที่นิยมทานกันเป็นอย่างมากเพราะมีมันกำลังดีและส่วนของเนื้ออาคามิ เป็นส่วนเนื้อแดง เป็นเนื้อที่มีรสสัมผัสแน่น เนื่องจากมีไขมันแทรกอยู่น้อย ให้แคลอรี่ต่ำแต่มีโปรตีนสูงจึงดีต่อสุขภาพ เมื่อเทียบกับโอโทโร่ และ ชูโทโร่ แล้ว เนื้อแดงอาคามินั้นรับประทานได้คล่องกว่า ด้วยสัมผัสและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกเต็มอิ่ม ไม่มีมันติดในปากหลังทานเสร็จ

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการทานอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมหนึ่งในใจ หนึ่งเดียวในจังหวัดพิษณุโลก ห้ามพลาด ร้านซูชิ เมกะ ปทุมทอง สาขาพิษณุโลก  เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา11.00 – 14.00 น.  และ  17.00 – 22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา11.00-22.00  น. โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่   055-247-988, 085-681-4233, 097-030-4555

/////////

 

แสดงความคิดเห็น