ชิมอาหารฝีมืออดีตเชฟกระทะเหล็กเมืองจีน กลับพิษณุโลกมาเปิดร้านครัวพี่น้องกลางซอย

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ร้านครัวพี่น้องกลางซอย อยู่หน้าบ้านเลขที่ 365 ซอยพวงเพชร บริเวณคุ้มนาทองสันติสุข หมู่ 10 บ้านนาทองพัฒนา ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีอดีตเชฟกระทะเหล็กเมืองจีนมากลับมาอยู่ที่บ้านเกิดแล้วเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งลูกค้าพากันเช็คอินแล้วชมว่าอาหารมีรสชาติอร่อยระดับภัตตาคาร ราคาถูกจับต้องได้ พบกับ นางสาวศรีพันธ์  ยิ่งดี อายุ 59 ปี หรือ “คุณน้อง” เจ้าของร้านที่เป็นกุ๊กปรุงอาหารด้วยตนเองทุกเมนู ด้วยความเอาใจใส่พิถีพิถัน และมีอัธยาศัยไมตรี

นางสาวศรีพันธ์ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นกุ๊กอาหารไทย ร้านสบาย ๆ อยู่ในเมืองหนานหนิง มณฑลกวางสี ประเทศจีน ทำอยู่ประมาณ 6 ปี ตนก็มีอายุครบ 50 ปีแล้ว ซึ่งตามกฎหมายของประเทศจีนไม่อนุญาตให้ทำงานต่อ ตนจึงต้องเดินทางกลับประเทศไทย แล้วมาอยู่ที่บ้านเกิดคือเมืองพิษณุโลก โดยขณะอยู่เมืองจีนมีสื่อทั้งหนังสือพิมพ์และทีวีมาถ่ายทำและสัมภาษณ์ตนเกี่ยวกับอาหารไทย ที่มีลูกค้าพากันไปอุดหนุนกันจำนวนมากที่ร้านสบาย ๆ เมนูยอดนิยมที่เมืองจีนคือต้มยำกุ้ง และผัดไทยกุ้งสด หลังจากกลับมาอยู่บ้านตนได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารตามสั่ง โดยสร้างร้านเล็ก ๆ อยู่บนเนื้อที่ว่างเปล่าข้างบ้าน ตั้งชื่อร้านว่า “ร้านครัวพี่น้องกลางซอย” ทำอาหารขายโดยโชว์เมนูผัดไทยกุ้งสด ยำปลาดุกฟู และส้มตำทอด เพื่อดึงดูดใจลูกค้า สำหรับเมนูเด็ดของร้านคือ ยําปลาดุกฟู ปลาทับทิมทอดราดพริก ปลาทอดสมุนไพร ผัดไทยกุ้งสด ผัดผงกะหรี่ทะเล ข้าวอบสับปะรด ผัดฉ่าทะเล และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับราคาอาหารตามสั่งของทางร้านครัวพี่น้องกลางซอย เริ่มต้นที่ 35 บาท นางสาวศรีพันธ์ กล่าวต่อว่า ตนขอรับรองว่ารสชาติอาหารทุกเมนูทุกจานของทางร้าน อร่อยเหมือนได้ทานในภัตตาคารระดับ 5 ดาว แน่นอน ด้วยประสบการณ์ที่ทำอาหารขายมาหลายแห่งทั้ง จ.เชียงใหม่ และที่ประเทศลาว ซึ่งลูกค้าที่มาอุดหนุนทางร้านเอ่ยปากชมและบอกปากต่อปากจนทำให้มีลูกค้าขาประจำจำนวนหนึ่ง

สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจสามารถไปทานที่ร้านได้ จะเป็นบรรยากาศแบบบ้าน ๆ ไม่เลิศหรูเหมือนภัตตาคาร แต่โปร่งสบายเสมือนอยู่ตามชนบทหรือชานเมือง แม้ว่าจะอยู่เขต อ.เมืองพิษณุโลก ก็ตาม หรือสามารถสั่งผ่าน แกร็บฟู้ดหรือฟู้ดแพนด้าก็ได้ ร้านเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00น ถึง 18.00 น. และสามารถสั่งจองโต๊ะหรือสอบทางเส้นทางได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 063 – 4692989

////////

 

แสดงความคิดเห็น