ชิม พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล ฟิวชั่นใหม่ของคนชอบทานพิซซ่า 1 เดียวในพิษณุโลก

 

วันที่ 5 กรกฏาคม 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมพิซซ่าฟิวชั่นใหม่ กับพิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล แห่งร้าน พิซซ่าแต๊ก BY เกษนรี เลขที่ 133/36 ม.2 ต.อรัญญิกำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งวันนี้ เชพแต๊ก หรือนายสุริยะ ศรีนวล อายุ 32 ปี เฮทเชฟของร้านได้พาไปบุกถึงครัว เปิดเมนูเด็ด 1 เดียวใน จ.พิษณุโลก อย่างเมนู พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคลที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งกับเมนูพิซซ่าที่ไม่ซ้ำใคร ฟิวชั่นใหม่ของร้านที่เปิดตัวได้เพียง 1 เดือน ได้รับความสนใจจากลูกค้า ที่จองคิวเข้าชิมกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว

เชฟแต๊กเล่าให้ฟังว่า ด้วยความที่เป็นคนชอบทานพิซซ่ามากๆ สั่งตามห้าง ราคาก็ค่อนข้างสูง เลยมาคิดว่าทำอย่างไรจะได้กินพิซซ่าทุกวัน ก็เลยคิดว่าถ้าเราเปิดร้านพิซซ่าเองเนี่ย เราก็จะได้กินพิซซ่าทุกวัน แต่ด้วยความที่ร้านพิซซ่าเกิดขึ้นเยอะมากๆ เราจึงต้องหาจุดแตกต่าง ทำอย่างไงให้พิซซ่าของเรา มีจุดขายที่ไม่เหมือนคนอื่น ก็เริ่มจากแป้ง วัฒนธรรมการกินของคนสมัยใหม่นั้น จะห่วงเรื่องสุขภาพ เราจึงคิดว่าถ้าทำพิซซ่า แป้งของเราจะต้องเป็นแป้งบาง ยิ่งเป็นพวกแป้งชาโคลด้วยคนน่าจะให้ความสนใจกันมากขึ้น

เชฟแต๊กบอกต่ออีกว่า ที่นี้พอมาดูเรื่องหน้าพิซซ่า ก็โอเค พวกหน้าเบสิคทั่วไปอย่าง มาการิต้า ฮาวายเอี้ยน เปิปโรนี ซีฟู๊ดคอกเทล อะไรพวกนี้เราต้องคงไว้ให้มี แต่เราต้องชูเมนูซิกเนเจอร์ ของเราที่ไม่เหมือนใครก็ใช้เวลาลองคิดอยู่พักนึง ลองเอาความเป็นเราที่เราชอบ นั่นคือชอบทานปูมากๆ ยิ่งกรรเชียงปู ที่เนื้อแน่นๆ สดๆ ยิ่งอร่อยมาก ก็เลยมองไปที่พิซซ่าหน้าซีฟู๊ด ทำไมต้องมีแค่กุ้งกับปลาหมึก ล่ะ ทำไมไม่เห็นมีปูบ้าง ปูก็อาหารทะเล ก็เลยเริ่มคิดไอเดียออกว่าจะทำเมนู พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคลก็เลยลองหาซัพพลายเออร์ ที่สามารถหากรรเชียงปูไข่ หากุ้ง หาไข่กุ้ง ให้เราได้ที่ต้องสดๆ เพราะเราอยากให้เมนูของเราสดใหม่ก็เลยเริ่มเปิดตัวฟิวชั่น พิซซ่าหน้าปูไข่แป้งชาโคล พร้อมด้วยเมนูผ่องเพื่อนที่จัดว่าเด็ดไม่แพ้กันอย่างเมนู พิซซ่าหน้า-มาการิต้ากะเพรากรอบ / สปาเก็ตตี้แอนโชว์วี่ปลาเค็มไทยเส้นดำ / สลัดร็อคเก็ต เสิร์ฟพร้อม น้ำสลัดเทาซันไอส์แลนด์ท็อปด้วยทาบัสโก้ / น้ำสลัดเชอร์รี่ท็อปด้วยเชอร์ชี่/น้ำสลัดวาซาบิท็อมด้วยวาซาบิ และเมนูอาหารจานเดียวอย่าง ข้าวอบไก่นิวออร์ลีนส์  ข้าวอบสับปะรดแซลมอนทอด

เชฟแต๊กบอกต่ออีกว่าสำหรับใครที่อยากจะมาชิมลิ้มรสต้นตำรับ พิซซ่าแต็ก แบบฉบับดังเดิมตัวจริงเสียงจริง ไม่ Copy มีเพียงที่นี่ที่เดียว พิซซ่าแต๊ก BY เกษนรี เมนูอาหารมีให้เลือกกว่า 100 เมนู เมนูเครื่องดื่มอีกหลายหลายให้เลือกสรร สำหรับเมนูพิซซ่าหน้าทั่วไปเริ่มต้นที่ 280 บาทเท่านั้น ขนาด 12 นิ้ว (8 ชิ้น) ถ้าเป็นพิซซ่าฟิวชั่นหน้าปูไข่แป้งชาโคล ราคา 490 บาท ขนาด 12 นิ้ว (8 ชิ้น) เนื้อจากส่วนกรรเชียงปูเน้นๆ แบบจุใจเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ถนนเลียบทางรถไฟ ทางไปสนามบินพิษณุโลก ห่างจากตลาดทรัพย์อนันต์เพียง 1 กิโลเมตร ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด โซนเครื่องดื่ม เบเกอร์รี่ กาแฟ เปิดตั้งแต่เวลา 8.00-18.00น.โซนอาหารอาหารอิตาเลี่ยน พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สลัด อาหารทานเล่น ครัวเปิด 10.00-21.00น. สอบถามเส้นทาง สำรองโต๊ะ สำรองเมนู ได้ทาง 099-145-6294

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น