ชิมเมนูอีสานแบบแซ่บๆนัวๆ ที่ “ร้านลดาปลาร้าหอม”

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2566 พาไปชิมเมนูแซ่บๆ สวนกระแสอากาศร้อน ที่ร้านลดาปลาร้าหอม ตั้งอยู่ที่ 144/1 ถ.ไชยานุภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านเด็ดที่พลาดไม่ได้กับเมนูสายแซ่บที่ขายดิบขายดี อย่างเมนูตำยกร้าน เมนูขายดิบขายดีของร้าน ที่รวบรวมเอาเมนูเด็ดขึ้นชื่อภายในร้านมาไว้ในจานเดียวกัน ที่ขายดีไม่แพ้กันคือเมนู ตำซั่วหน่อไม้ผักลวกกากหมู ตำซั่วชะอมหอยแครง หมูปลาร้าน้ำพริกข่า ร้านนี้เขาเด็ดเขาโดนที่น้ำปรุง ทั้งน้ำปลาร้าหอม น้ำปรุง น้ำดองซีอิ๊ว และน้ำดองน้ำปลา สูตรเด็ดสั่งทำจากโรงงานในภาคอีสาน รสชาติได้มาตรฐาน ที่สำคัญสะอาด ปลอดภัย มีจำหน่ายให้ลูกค้าเพื่อเพิ่มความสะดวกหรืออยากทำทานเองที่บ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ร้านนี้ยังเป็นพาร์ทเนอร์สั่งปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ส่งตรงมาที่ร้าน และเป็นร้านกะจายแซลมอนจากนอร์เวย์เกรดพรีเมียมอีกด้วย

นางสาวทัศนีย์ ศรีโสภา อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้เป็นพนักงานบริษัทเอกชน ดูแลเกี่ยวกับงานพบปะลูกค้า ออกบูธตามตลาดนัด ก็จะเป็นแม่ค้าเขาขายของแล้วเขามีรายได้กันทุกวัน ก็เลยเริ่มคิดอยากจะมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเองบ้างจึงปรึกษากับครอบครัว เพื่อหาจุดแข็งของตัวเองให้เจอ ครอบครัวก็เชียร์ว่าเปิดร้านส้มตำไหม เพราะเราชอบทำอาหาร ชอบทานอาหารอีสานอยู่แล้ว ก็เลยเริ่มเปิดร้านลดาปลาร้าหอมตั้งแต่นั้นมา จนตอนนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว ก็ล้มลุกคลุกคลานผ่านช่วงโควิดมาได้ เพราะเรามีรถฟู๊ดทรัค จำหน่ายอาหารแบบเดลิเวอรี่ด้วย อีกอย่างทุกเมนูของเราจะไม่เพี้ยนเรื่องรสชาติเลย เพราะทางร้านได้คิดค้นสูตรน้ำปรุง น้ำปลาร้าหอม น้ำดองซีอิ๊ว น้ำปลาดอง แบบสำเร็จ สั่งทำจากโรงงานในภาคอีสาน และมีจำหน่ายภายในร้านด้วย ลูกค้าที่อยากทานรสนี้แต่ไม่อยากเดินทางมาร้าน ซื้อน้ำปรุงของทางร้านไปปรุงเองที่บ้านก็ได้สบายๆ

นางสาวทัศนีย์ ศรีโสภา เล่าต่ออีกว่า เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ขายดิบขายดี ออกตลอด คือเมนูตำยกร้าน เป็นเมนูที่รวมเมนูขึ้นชื่อในร้านไว้ในจานเดียว จานใหญ่ทานได้ 3-4 คน นอกจากนี้ที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันคือเมนูดำซั่วชะอมหอยแครง ตำซั่วหน่อไม้ผักลวกกากหมู หมูปลาร้าน้ำพริกข่า และเมนูดองซีอิ๊ว ซาซิมิ ที่ลูกค้ามาทานที่ร้านต้องไม่พลาดที่จะสั่งติดโต๊ะ วัตถุดิบในร้านโดยเฉพาะอาหารทะเลทางร้านจะคัดสรรแบบเกรดพรีเมี่ยม โดยเฉพาะปลาแซลมอนพรีเมี่ยม จะสั่งตรงจากนอร์เวย์ และเป็นร้านกระจายแซลม่อนไปยังร้านอาหารอื่นๆ ภายในพิษณุโลกอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะมาชิมเมนูแซ่บๆ ที่ร้านลดาปลาร้าหอม ก็สามารถเดินทางมาได้ร้านตั้งอยู่ บนถนนไซยานุภาพ ตรงข้ามร้านข้าวมันไก่สกุลฮวัง ราคาอาหารไม่แพงเริ่มต้นที่หลักสิบ ที่สำคัญลูกค้าไม่ต้องรอนานอาหารเสิร์ฟไวมาก ที่จอดรถกว้างขวาง บรรยากาศลูกทุ่งๆ ทั้งโซนซุ้มและห้องแอร์ ให้เลือกนั่งตามสบาย ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.00- 20.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร : 083-7829556  หรือเพจ Facebook : ลดาปลาร้าหอม สาขาพิษณุโลก

/////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น